Nâng cao kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn cho học sinh

(Mặt trận) - Chiều 21/10, Trường THCS Đống Đa, Hà Nội, tổ chức chuyên đề kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn cho học sinh nhà trường.  Tham dự chương trình có Nhà báo Triệu Ngọc Lâm - Tổng Biên tập báo Giáo dục và Thời đại (GD&TĐ); Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái - Nguyên Tổng Biên tập Tạp chí Công An Nhân dân (CAND), cố vấn cao cấp Báo GD&TĐ. Về phía Trường THCS Đống Đa có cô Hiệu trưởng Đinh Thị Vân Hồng cùng cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh nhà trường. 

Chuyên gia báo cáo chuyên đề là Thượng tá, TS Đào Trung Hiếu - chuyên gia phòng chống tội phạm trên không gian mạng, Bộ Công an; TS Phan Văn Kiền - Viện trưởng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông, Đại học Quốc gia Hà Nội.

 Quang cảnh buổi chuyên đề

Tại buổi chuyên đề, Thượng tá, TS Đào Trung Hiếu - chuyên gia phòng chống tội phạm trên không gian mạng, Bộ Công an, thông tin Việt Nam có gần một trăm triệu dân, trong đó có hơn 71 triệu tài khoản mạng xã hội. 

 Thượng tá, TS Đào Trung Hiếu chia sẻ với học sinh Trường THCS Đống Đa

Sau giai đoạn dịch Covid-19, số lượng học sinh sử dụng mạng xã hội và Internet để học tập tăng. Mạng xã hội mang lại cả ưu và nhược điểm nên mỗi người cần đảm bảo an toàn khi sử dụng mạng xã hội. 

Từ thực tiễn công tác, Thượng tá, TS Đào Trung Hiếu đã phổ biến kiến thức, kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn và phòng ngừa tội phạm trên không gian mạng.

Chuyên gia đồng thời hướng dẫn học sinh kỹ năng khai thác, sử dụng thông tin chính thống trên Internet, mạng xã hội cho việc học tập, nghiên cứu, giải trí lành mạnh; hướng dẫn các em cách kiểm chứng thông tin, cách phòng ngừa tội phạm trên không gian mạng.

 TS Phan Văn Kiền, Viện trưởng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông chia sẻ tại buổi chuyên đề

Tiếp nối chuyên đề, TS Phan Văn Kiền, Viện trưởng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông, Đại học Quốc gia Hà Nội, gửi đến học sinh nhà trường 5 câu "thần chú" khi sử dụng mạng xã hội. Đó là: like có chừng mực, chia sẻ có ý thức, đọc có chọn lọc, bình luận có trách nhiệm, bình tĩnh trong mọi trường hợp.

Các em học sinh trường THCS Đống Đa hào hứng với buồi chuyên đề 

TS Phan Văn Kiền hi vọng những chia sẻ của ông và Thượng tá, TS Đào Trung Hiếu sẽ giúp học sinh đảm bảo an toàn khi sử dụng mạng xã hội, tránh được những điều tiêu cực, độc hại từ các nền tảng này và Internet. 

Các Đại biểu tham dự buổi chuyên đề 

Những kiến thức trên nhằm giúp học sinh đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng, tạo môi trường học tập an toàn, lành mạnh, thân thiện.

Gửi lời cảm ơn các chuyên gia, các đại biểu tham dự chuyên đề, cô Hiệu trưởng Đinh Thị Vân Hồng nhấn mạnh an toàn trên không gian mạng là chủ đề luôn được nhà trường quan tâm, triển khai.

 Đại diện Nhà trường tặng hoa cho các chuyên gia, đại biểu tại chương trình

"Hôm nay, giáo viên và học sinh Trường THCS Đống Đa đã có buổi sinh hoạt chuyên đề ý nghĩa, đặc biệt vào thời điểm hầu hết học sinh đều sử dụng mạng xã hội. Những chia sẻ của các chuyên gia sẽ là bài học quý báu đối với giáo viên, học sinh nhà trường để sử dụng mạng xã hội an toàn", cô Vân Hồng cho hay.

 

Hoàng Lâm

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều