Sáng 21-2: Việt Nam không phát hiện ca nhiễm Covid-19 mới

Sáng 21-2, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, Việt Nam tạm thời không phát hiện thêm ca nhiễm Covid-19 mới. Hiện tổng số ca mắc Covid-19 tại nước ta vẫn là 2.368 ca, trong đó có 1.469 ca lây nhiễm trong nước. 
(Ảnh minh họa) 
Từ ngày 27-1 đến nay, đã có 13 tỉnh, thành phố có ca bệnh Covid-19. Trong đó, Hải Dương có 596 ca, Quảng Ninh (60), Gia Lai (27), Hà Nội (35), Bắc Ninh (năm), Bắc Giang (hai), TP Hồ Chí Minh (36), Hoà Bình (hai), Hà Giang (một), Điện Biên (ba), Bình Dương (sáu), Hải Phòng (một), Hưng Yên (hai).

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 123.942 người, trong đó có 591 người cách ly tập trung tại bệnh viện.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, đến thời điểm này nước ta đã chữa khỏi 1.627 bệnh nhân Covid-19. Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 là 69 ca; Số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2 là 39 ca, số ca âm tính lần 3 là 55 ca.

Trong số các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế, có 82,5% trường hợp không có biểu hiện lâm sàng; số biểu hiện lâm sàng nhẹ chiếm 14,7% và hiện còn 19 trường hợp nặng, tiên lượng nặng, nguy kịch. Trong đó, BN1536 đang điều trị tại BV Phổi Đà Nặng là bệnh nhân nặng nhất. BN1536 tuổi cao, có tiền sử tăng huyết áp và đái tháo đường nhiều năm nay, bệnh nhân đã được chỉ định ECMO (tim phổi ngoài màng cơ thể) từ nhiều ngày nay.

Ngoài ra, có thêm hai bệnh nhân nặng khác đang điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 và BV dã chiến số 2 của Hải Dương. Hiện bệnh nhân tại BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 đã can thiệp ECMO, bệnh nhân còn lại đang thở máy xâm nhập.

Trong thời gian qua, Bộ Y tế tiếp tục tăng nhân lực hỗ trợ, chỉ đạo các địa phương, cơ sở y tế thực hiện tốt công tác điều trị cho người mắc bệnh. Hiện các cơ sở điều trị vẫn tiếp tục thực hiện tốt. Các y, bác sĩ luôn nỗ lực, cố gắng để điều trị cho bệnh nhân một cách tốt nhất.

Theo Báo Nhân dân

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều