Số ca mắc sốt xuất huyết của Hà Nội tiếp tục giảm

Số ca mắc sốt xuất huyết của Hà Nội giảm liên tiếp trong 5 tuần qua, từ trên 2.600 ca/tuần giảm còn hơn 1.000 ca/tuần. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội nhận định, Thành phố đã qua đỉnh dịch, song người dân không nên lơ là với các nguy cơ mắc sốt xuất huyết.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, tuần qua, Thành phố ghi nhận 1.141 ca mắc sốt xuất huyết tại 30 quận, huyện, thị xã. Số mắc giảm so với tuần trước gần 600 trường hợp. Đây là tuần có số ca mắc thấp nhất trong gần 3 tháng qua.

Tính chung từ đầu năm 2023, Hà Nội có 38.582 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có 4 ca tử vong; số mắc tăng gần 2,5 lần so với cùng kỳ năm 2022. Bệnh nhân phân bố tại 30/30 quận, huyện, thị xã; 575/579 xã, phường, thị trấn.

Các quận, huyện có nhiều bệnh nhân là Hà Đông (2.900), Thanh Oai (2.581), Hoàng Mai (2.470), Phú Xuyên (2.373), Đống Đa (2.308). Tổng số ổ dịch là 1.941, hiện còn 56 ổ dịch đang hoạt động tại 14 quận, huyện.

Phun thuốc diệt muỗi phòng, chống sốt xuất huyết. (Ảnh: Mộc Trà).

Trước những diễn biến nói trên, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội khuyến cáo, mặc dù Thành phố đã qua đỉnh dịch sốt xuất huyết nhưng số mắc vẫn ở mức cao, với trên 1.000 trường hợp/tuần. Do đó, người dân không được chủ quan, cần tiếp tục tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Các địa phương cần tiếp tục kiên trì, thường xuyên và liên tục triển khai có hiệu quả công tác vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy.

Được biết, trong những tuần gần đây, tuy số ca mắc giảm, nhưng các hoạt động phòng chống dịch vẫn tiếp tục được triển khai như: Tổ chức giám sát, điều tra, xử lý dịch với ca bệnh, ổ dịch phát hiện tại cộng đồng và cơ sở y tế được phân cấp; duy trì đội đáp ứng nhanh, đảm bảo sẵn sàng đáp ứng kịp thời các tình huống dịch bệnh xảy ra.

 
Theo Phạm Như Quỳnh/Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều