Tiếp tục đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 dịp Tết Nguyên đán

Để đảm bảo người dân đủ điều kiện tiêm chủng được tiêm vaccine trong thời gian Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Bộ Y tế đã có văn bản gửi Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố về việc tiêm vaccine phòng COVID-19 dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần.
Nhân viên y tế Hà Nội đến tại nhà tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người già. Ảnh: Ngọc Ánh/Báo Tin tức 

Bộ Y tế đề nghị các địa phương việc tiếp tục tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 thần tốc hơn nữa để hoàn thành việc tiêm mũi 2 cho người từ 12 tuổi trở lên trong tháng 1/2022, tiêm mũi 3 (liều nhắc lại) cho người từ 18 tuổi trở lên trong quý I/2022, không để sót đối tượng, đặc biệt là người có nguy cơ cao.

Các địa phương lập kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19 trong dịp Tết Nguyên Đán để đảm bảo nhu cầu tiêm chủng của người dân không bị gián đoạn; tổ chức tiêm đúng đối tượng, đúng chỉ định và theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Nhà sản xuất đảm bảo tiết kiệm, khoa học, an toàn, hiệu quả, tránh lãng phí vaccine; thông báo cho người dân biết và tham gia tiêm chủng; bố trí công tác tiêm chủng bao gồm việc tổ chức buổi tiêm, xử trí, theo dõi phản ứng sau tiêm theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bộ Y tế cũng đề nghị Uỷ ban Nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo các sở, ban, ngành trên địa bàn phối hợp chặt chẽ và hỗ trợ ngành y tế trong công tác tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 trong dịp Tết Nguyên đán để nhanh chóng hoàn thành mục tiêu bao phủ vaccine, góp phần kiểm soát dịch bệnh COVID-19.

Đồng thời, các địa phương tếp tục triển khai các hoạt động truyền thông về lợi ích của tiêm vaccine để người dân tham gia tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch; đảm bảo các chế độ nhằm động viên, khuyến khích cho cán bộ tham gia công tác phòng chống dịch, tiêm chủng vaccine trong thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán theo quy định.

Bộ Y tế cho biết, trong thời gian qua các tỉnh, thành phố đã tích cực triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 theo quy định. Đến ngày 26/1/2022, tỷ lệ bao phủ 2 liều vaccine cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên đã đạt trên 95% và đối tượng từ 12 đến 17 tuổi đã đạt trên 87%.

Theo Ngọc Bích (TTXVN)

 

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều