Từ ngày 18/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trở lại hoạt động bình thường trong tình hình mới

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trở lại hoạt động khám, chữa bệnh bình thường trong tình hình mới kể từ 0 giờ ngày 18/10/2021.
 Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức những ngày cách ly y tế phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: TTXVN
Theo Bộ Y tế, Bộ đã đồng ý để Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trở về trạng thái hoạt động bình thường mới kể từ 0 giờ ngày 18/10/2021, sau giai đoạn cách ly y tế phòng chống dịch COVID-19.

Bộ Y tế cũng đã có công văn gửi UBND thành phố Hà Nội và UBND các tỉnh thành phố đề nghị phối hợp với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức để đưa Bệnh viện trở lại hoạt động khám, chữa bệnh bình thường trong tình hình mới.

Kể từ ngày 1/10 đến nay, toàn Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (ngoại trừ đơn vị cách ly B5) không có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, trong Bệnh viện còn 334 bệnh nhân, 242 người nhà, 38 người đến khám bệnh, 1.045 nhân viên bệnh viện, 425 đối tượng khác (Bác sĩ nội trú, học viên, nhân viên vệ sinh, kỹ thuật hãng…) tổng cộng 2.084 người.

Với mục tiêu sớm đưa Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức hoạt động trở lại bình thường, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân; ngày 15/10, Đoàn công tác của Tổ công tác đặc biệt của Bộ Y tế do PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh cùng các các chuyên gia đã đến làm việc, đánh giá tình hình dịch bệnh và công tác phòng chống dịch của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê đã biểu dương Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã nỗ lực trong phòng, chống dịch thời gian qua, phối hợp với các đơn vị đã ngăn chặn được chùm ca nhiễm SARS-CoV-2 trong Bệnh viện.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê cũng yêu cầu Bệnh viện hữu nghị Việt Đức lập kế hoạch thông báo hết dịch và kế hoạch đón người bệnh theo phương án “Bệnh viện hoạt động tách đôi”, có vùng đệm, vùng sạch. Đồng thời khử khuẩn lại các khu vực trong Bệnh viện để trước khi quay trở lại làm việc ngày tiếp nhận người bệnh mới.

Về việc tháo gỡ chốt phong tỏa, đến thời điểm này là đủ 14 ngày theo quyết định của phong toả áp dụng với tầng 7 và tầng 8 nhà D của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. PGS.TS Lương Ngọc Khuê cũng đề nghị Bệnh viện có báo cáo hoàn thiện nội dung gửi UBND quận rút các chốt phong tỏa hiện nay tại cổng Tràng Thi, Quán Sứ.

Theo Tạ Nguyên - Lê Hảo/Baotintuc

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều