WHO cập nhật hướng dẫn sử dụng khẩu trang đúng cách hậu Covid-19

Đeo khẩu trang đầy đủ, đúng cách là một trong các bước quyết định thắng lợi của chiến dịch ứng phó với Covid-19, ngăn dịch bùng phát trở lại.

Ngày 6/6, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã cập nhật các hướng dẫn sử dụng khẩu trang đúng quy cách, đưa ra kiến nghị về các nhóm người bắt buộc đeo khẩu trang kể cả sau khi đại dịch toàn cầu Covid-19 đã có dấu hiệu thuyên giảm.

 

WHO đang nhấn mạnh việc đeo khẩu trang thời kỳ hậu Covid-19. Ảnh: EPA.

Trong cuộc họp báo vào ngày 6/6, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus khẳng định: Đeo khẩu trang đầy đủ là một trong các bước quyết định thắng lợi của chiến dịch ứng phó với Covid-19. Tuy nhiên, việc đeo khẩu trang cần được thực hiện đồng thời với các biện pháp như duy trì giãn cách xã hội và rửa tay thường xuyên để đảm bảo an toàn.

Tổng giám đốc WHO cho biết: “Tại những khu vực có tỷ lệ lây nhiễm rộng rãi, WHO khuyến cáo tất cả những người làm việc trong các khu vực lâm sàng của cơ sở y tế cần bắt buộc đeo khẩu trang đạt chuẩn, không chỉ riêng những nhân viên y tế tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân mắc Covid-19. Còn tại những khu vực công cộng có nguy cơ lây nhiễm cộng đồng, chúng tôi khuyến cáo những người từ 60 tuổi trở lên, hoặc những người mắc bệnh tiềm ẩn nên đeo khẩu trang y tế.”

Ngoài ra, Tổ chức Y tế Thế giới WHO khuyên chính phủ các quốc gia nên ra quy định về việc đeo khẩu trang tại các địa điểm đông người như trên các phương tiện giao thông công cộng hay tại các siêu thị. Tổng giám đốc Ghebreyesus nhấn mạnh rằng đeo khẩu trang đúng cách vẫn là bước quan trọng để chấm dứt sự lây lan của dịch bệnh và giảm nguy cơ dịch bệnh bùng phát trở lại.

Theo Mỹ Linh/VOV1 biên dịch

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều