Hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 254 ngôi nhà “Đại đoàn kết”

Ngày 10/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa trích kinh phí từ Quỹ Cứu trợ tỉnh để hỗ trợ xây mới và sửa chữa 254 ngôi nhà “Đại đoàn kết” cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của thiên tai, trong đó phần lớn là hộ đồng bào dân tộc thiểu số.

Huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) trao tiền hỗ trợ xây dựng 'Đại đoàn kết' cho hộ nghèo.

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình quyết định trích 12,4 tỷ đồng từ Quỹ Cứu trợ tỉnh để hỗ trợ xây dựng 242 nhà ở và sửa chữa 12 nhà ở cho 254 hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn về nhà ở do ảnh hưởng của thiên tai.

Mức hỗ trợ xây mới 1 ngôi nhà là 50 triệu đồng và sửa chữa là 25 triệu đồng/nhà. Phần lớn các hộ dân được hỗ trợ lần này là đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.

Tại huyện Lệ Thủy, tổng kinh phí xây dựng 41 nhà cho hộ nghèo hơn 2 tỷ đồng. Mỗi ngôi nhà có diện tích từ 45-60m2, được làm mới hoặc sửa chữa, theo thiết kế phù hợp với phong tục sinh hoạt của người đồng bào dân tộc Bru-Vân Kiều.

Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Lệ Thủy trao hỗ trợ kinh phí cho bà con đồng bào Bru-Vân Kiều làm nhà “Đại đoàn kết”.

Còn ở huyện miền núi Minh Hóa, ngoài số kinh phí được trích từ Quỹ Cứu trợ tỉnh là 1,4 tỷ đồng để xây dựng 28 ngôi nhà cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số ở xã Trọng Hóa, Mặt trận các cấp trên địa bàn huyện Minh Hóa tiếp tục vận động các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và bà con bằng tấm lòng nhân ái cùng chung tay hỗ trợ thêm kinh phí và ngày công giúp các hộ nghèo xây dựng hoàn thành ngôi nhà “Đại đoàn kết” khang trang, vững chãi.

Theo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình, cấp ủy, chính quyền, mặt trận các cấp tiếp tục tích cực hỗ trợ, phối hợp và đôn đốc các hộ gia đình đẩy nhanh tiến độ xây dựng các nhà “Đại đoàn kết”, phấn đấu bàn giao, đưa vào sử dụng trong thời gian sớm nhất, giúp người dân ổn định cuộc sống.

Theo Hương Giang/Báo Nhân dân

 

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều