Hội thảo Quốc tế VietTESOL 2018: Đào tạo tiếng Anh đáp ứng nhu cầu thị trường lao động trong thời đại 4.0

(Mặt trận) - Sáng12/10, Phân hội Nghiên cứu và Giảng dạy tiếng Anh (VietTESOL) phối hợp với Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (HaUI) tổ chức hội thảo quốc tế, chủ đề “Đào tạo tiếng Anh đáp ứng nhu cầu thị trường lao động trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4”.

Hội thảo Quốc tế năm nay có sự tham gia của hơn 400 chuyên gia, diễn giả, các nhà nghiên cứu, các giảng viên trong nước và nước ngoài. Hội thảo lần này diễn ra với 165 bài báo cáo, các bài trình bày poster, triển lãm ứng dụng công nghệ trong giảng dạy. Bên cạnh 4 phiên toàn thể tại hội trường lớn, hội thảo được chia thành 12 phiên song song để thảo luận theo 3 chủ đề: (1) Công nghệ trong dạy và học Tiếng Anh; (2) Phương pháp giảng dạy và kiểm tra đánh giá trong giảng dạy Tiếng Anh; và (3) Tiếng Anh chuyên ngành theo định hướng nghề nghiệp.

 Các diễn giả chụp ảnh cùng Ban tổ chức Hội thảo quốc tế VietTESOL 2018

Tại hội thảo, các đại biểu chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về phát triển mục tiêu, chương trình, nội dung đào tạo và kiểm tra đánh giá; mô hình quản lý đào tạo, bồi dưỡng giáo viên. Phân tích thực trạng việc phát triển mục tiêu, chương trình, nội dung đào tạo và kiểm tra đánh giá; mô hình quản lý đào tạo, bồi dưỡng giáo viên tiếng Anh. Đề xuất giải pháp phát triển mục tiêu, chương trình, nội dung đào tạo và kiểm tra đánh giá; mô hình quản lý đào tạo, bồi dưỡng giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Là đơn vị đồng tổ chức, trong những năm qua, HaUI đã nhận thức được tầm quan trọng trong việc nâng cao năng lực tiếng Anh cho sinh viên, đáp ứng yêu cầu của người sử dụng lao động và xã hội, do đó đã triển khai áp dụng đề án đổi mới đào tạo ngoại ngữ cho sinh viên giai đoạn 2015-2018.

Bên cạnh đó, nhà trường thực hiện đổi mới chương trình đào tạo theo hướng tiếp cận CDIO; ứng dụng phương pháp học kết hợp (blended learning), theo định hướng nghề nghiệp; đổi mới phương pháp giảng dạy phù hợp với các đối tượng sinh viên.

Đề án đổi mới đào tạo ngoại ngữ của Trường ĐHCNHN đã nhận được sự ủng hộ của cán bộ, giảng viên và sinh viên, bước đầu đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, chất lượng đào tạo, năng lực tiếng Anh của sinh viên được nâng cao; nhiều tổ chức, doanh nghiệp đã ghi nhận và đánh giá cao chất lượng đào tạo cũng như khả năng tiếng Anh của sinh viên ĐHCNHN.

Hội thảo quốc tế VietTESOL - Đào tạo tiếng Anh đáp ứng nhu cầu thị trường lao động trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 diễn ra trong 2 ngày 12-13/10/2018.

PV

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều