Mặt trận các cấp hỗ trợ, chăm lo cho 700.000 lượt người nghèo dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu

(Mặt trận) - Dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, khoảng 700.000 lượt người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, các đối tượng bảo trợ xã hội, công nhân... được hỗ trợ quà tết, vé tàu, vé xe, nhà ở, đồ ấm, sổ tiết kiệm... với tổng trị giá khoảng 350 tỷ đồng.
 Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam thăm hỏi, chúc tết và tặng quà cho gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Ảnh: Thành Nhân.
Theo báo cáo của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBTƯ MTTQ) về kết quả về chăm lo Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 cho người nghèo, tính đến ngày 4-2-2021, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp đã vận động các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm  phối hợp với các tổ chức thành viên thăm, tặng quà, hỗ trợ cho khoảng 700.000 lượt người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng bảo trợ xã hội, công nhân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn,... với các hình thức hỗ trợ như: tặng quà tết, vé tàu, vé xe, nhà ở, đồ ấm, sổ tiết kiệm... với tổng trị giá khoảng 350 tỷ đồng.

Trong đó, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đi thăm, tặng 4.300 suất quà Tết cho người nghèo và 11 trung tâm nhân đạo, tổng trị giá 5.066.000.000 đồng. Các đồng chí Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đã đi thăm, tặng 1.850 suất quà cho người nghèo và năm Trung tâm nhân đạo, tổng trị giá 2.152.500.000 đồng.

Một số bộ, ngành Trung ương và tổ chức thành viên của MTTQ Việt Nam đi thăm, tặng 1.100 suất quà Tết, số tiền 1.265.000.000 đồng (Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin Việt Nam; Hội Người mù Việt Nam; Hội Cựu Thanh niên Xung phong Việt Nam; Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Thông tin và Truyền thông; Bộ Tài chính; Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương).

Ngoài ra, UBTƯ MTTQ các cấp còn vận động các doanh nghiệp, các tổ chức hỗ trợ hàng ngàn suất quà, trị giá hàng tỷ đồng mang đến cho người nghèo tại các địa phương trong cả nước.

Nhìn chung, các hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo đã được sự quan tâm, lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự phối hợp của chính quyền cùng với nguồn hỗ trợ của Nhà nước, MTTQ Việt Nam các cấp đã trích Quỹ “Vì người nghèo” và phối hợp với các tổ chức thành viên của Mặt trận đã vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm… tặng quà, hỗ trợ cho người nghèo đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 đầm ấm, vui vẻ, an toàn.

Đặc biệt, năm 2020 tuy đất nước chịu ảnh hưởng rất lớn từ dịch bệnh Covid-19, cũng như thiên tai, bão lũ đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên... nhưng với truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, với tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”... các đơn vị, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm...vẫn đồng lòng tích cực tham gia ủng hộ giúp đỡ người nghèo, trao tặng những suất quà Tết bằng nhiều hình thức.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam dành thời gian về địa phương thăm hỏi, động viên và trao tặng những suất quà Tết cho người nghèo và các Trung tâm nhân đạo; thể hiện sự gắn bó giữa Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với các tầng lớp nhân dân, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Công tác chăm lo Tết cho hộ nghèo và hộ gia đình chính sách trong dịp Tết Nguyên đán là việc làm tình nghĩa, mang ý nghĩa xã hội nhân văn sâu sắc, là nội dung thiết thực trong phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” và chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

PV

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều