Italy thêm 4 ca tử vong do SARS-CoV-2, tổng số ca nhiễm tăng lên 888

Italy có thêm 238 người nhiễm bệnh và 4 người tử vong vì virus SARS-CoV-2 trong ngày 28/2, biến nước này tiếp tục là ổ dịch lớn nhất tại châu Âu.

Trong ngày 28/2, Italy phát hiện thêm 238 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại nước này lên 888 trường hợp, tính đến hết tối ngày 28/02. Đáng chú ý, đã có thêm 4 bệnh nhân tử vong vì virus SARS-CoV-2. Đây đều là các bệnh nhân cao tuổi, từ 77 đến trên 80 tuổi.

Italy có thêm 238 người nhiễm bệnh và 4 người tử vong vì virus SARS-CoV-2 trong ngày 28/2. Ảnh: AP

Dịch bùng phát tại Italy cũng đang ảnh hưởng mạnh đến các nước khác trong khu vực. Trong ngày 28/2, các nước Na Uy, Đan Mạch, Iceland… đều đã phát hiện các ca nhiễm virus SARS-CoV-2 từ những người trở về từ Italy.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới - WHO, từ khi dịch bùng phát ở Italy tuần trước, 14 nước đã lây bệnh từ những người là công dân Italy hoặc trở về từ Italy.

Tại Italy, sự lây lan của dịch chưa có dấu hiệu dừng lại. Trong ngày 28/2, Tỉnh trưởng vùng Lombardy cũng đã phải cách ly sau khi có nguy cơ nhiễm bệnh từ một trong các trợ lý bị phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2.

Chính phủ Italy vẫn đang duy trì lệnh đóng cửa một loạt các trường học tại các địa phương ở miền Bắc nước này cho đến 2/3 và sẽ quyết định có kéo dài biện pháp này hay không trong những ngày tới.

Nhằm hạn chế thiệt hại kinh tế, chính phủ Italy cũng dự định miễn giảm thuế, cũng như tạm hoãn nghĩa vụ thanh toán các hoá đơn cho các hộ gia đình tại các vùng dịch trong vòng 2 tháng.

Theo Quang Dũng/VOV-Paris

()

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều