Bàn giao 10 ngôi nhà tình nghĩa cho người dân xã biên giới Na Ngoi

(Mặt trận) - Ngày 22/2, tại xã biên giới Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, 10 ngôi nhà tình nghĩa đã được trao cho 10 hộ nghèo trên địa bàn xã. Đây là món quà vô cùng ý nghĩa mà Anh hùng Lao động Thái Hương - Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH, Tổng Giám đốc BAC A BANK đã hứa trao tặng bà con, trong chuyến công tác đến Na Ngoi cách đây gần một năm.

Đại diện Tập đoàn TH, Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á, Qũy Vì Tầm Vóc Việt và chính quyền địa phương bàn giao nhà cho các hộ gia đình.
Mang niềm vui đến với người nghèo

Mười ngôi nhà tình nghĩa, dành tặng 10 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn lần này, là một trong những hoạt động của doanh nghiệp trên hành trình ý nghĩa đó. Dự án có tổng trị giá 600 triệu đồng, triển khai từ tháng 7/2022, với mục tiêu hỗ trợ xây mới cho những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Na Ngoi. Sau một thời gian khẩn trương xây dựng, ngày 22/2, Tập đoàn TH, Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á và huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ khánh thành, bàn giao nhà cho các gia đình tiếp nhận đưa vào sử dụng.

Nhà đông con, sống nơi miền núi cao, thu nhập thấp, cuộc sống chủ yếu dựa vào nương rẫy, chỉ riêng việc lo cho các con ăn học đã quá vất vả với gia đình ông Mùa Bá Vừ, bản Phù Quặc 1. Và việc có một ngôi nhà mới là mơ ước quá xa vời. Được doanh nghiệp trao tặng căn nhà khang trang, vững chãi, ông Mùa Bá Vừ xúc động: “Từ nay, gia đình không còn phải nơm nớp mỗi khi mưa gió, nhà có rồi, giờ chỉ yên tâm làm ăn, nuôi con học. Cảm ơn các nhà hảo tâm lắm lắm”.

Căn nhà của gia đình anh chị Xồng Bá Chứ (Bản Ka Dưới), một trong mười hộ được trao tặng nhà tình nghĩa trên địa bàn xã biên giới Na Ngoi
Là huyện miền núi cao của tỉnh, Nghệ An có 27 xã biên giới thì riêng huyện Kỳ Sơn là 11 xã. Ông Vi Văn Hoè, Bí thư Huyện uỷ Kỳ Sơn cho biết: Đến nay, trên địa bàn vẫn còn 54,36% hộ nghèo. Những năm qua, từ tấm lòng thiện nguyện của người dân, doanh nghiệp, nhiều gia đình hộ nghèo đã được sống trong những căn nhà kiên cố.  Tuy nhiên, vẫn còn hơn 1.000 ngôi nhà của người dân cần được tu sửa, làm mới, và cùng nỗ lực của bà con, của địa phương, thì sự chung tay, góp sức của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm là vô cùng quý giá và cần thiết. “Thời gian qua, Tập đoàn TH, Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á, Qũy Vì Tầm Vóc Việt luôn là những đơn vị đi đầu, đóng góp thiết thực không chỉ xoá nhà tạm, nhà dột nát, trao tặng bà con nghèo những căn nhà mới, mà còn góp phần hỗ trợ phát triển kinh tế địa phương, đóng góp vào an sinh xã hội trên địa bàn, tạo thêm sinh kế và thu nhập người dân”, Bí thư Huyện uỷ Kỳ Sơn xúc động. Trân trọng những tấm lòng vì người nghèo đó, thời gian qua, huyện Kỳ Sơn luôn chỉ đạo các xã, các thôn bản cùng hết sức chung tay, góp công góp sức để nhanh chóng có thêm những ngôi nhà mới kiên cố và vững chãi.

Lan tỏa hạnh phúc đích thực tới cộng đồng

Thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, phát huy truyền thống tương thân tương ái, vì cộng đồng, nhiều năm qua, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á thông qua Qũy Vì Tầm Vóc Việt đã luôn chú trọng tới các hoạt động thiện nguyện, nhân ái, đặc biệt là đóng góp, đồng hành cùng Đảng và Nhà nước quan tâm chăm lo cho cuộc sống của nhân dân, thực hiện công tác xóa đói, giảm nghèo và an sinh xã hội.

Đại diện đoàn công tác trao tặng nhà tình nghĩa cho hộ gia đình anh chị Mùa Bá Xồng (Bản Phù Khả 1)
Trong giai đoạn 2023-2025, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt sẽ ủng hộ 15 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 300 căn nhà tình nghĩa tặng bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn tỉnh Nghệ An. Trước đó, các doanh nghiệp này đã xây dựng hàng ngàn ngôi nhà Đại đoàn kết, hàng trăm công trình dân sinh; nhiều chương trình ý nghĩa được doanh nghiệp triển khai như Chương trình Tết vì người nghèo, trao học bổng cho các em học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn..., nhằm lan tỏa hạnh phúc đích thực tới cộng đồng.

Đại diện doanh nghiệp chia sẻ: “Thực hiện những nghĩa cử này, chúng tôi mong muốn san sẻ một phần những khó khăn của chính quyền địa phương nơi địa bàn còn nhiều khó khăn huyện Kỳ Sơn; cũng tin rằng ngày hôm nay, khi người dân được nhận ngôi nhà mới của mình thì những công trình này sẽ góp phần mang lại cho bà con cuộc sống ổn định hơn, tốt đẹp hơn”.

Những hoạt động xã hội cụ thể, thiết thực được thực hiện một cách bài bản, kiên trì trong nhiều năm qua, bên cạnh thể hiện trách nhiệm với cộng đồng nhằm phát triển bền vững của Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á, Tập đoàn TH; còn phần nào thể hiện được chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp là không tối đa hóa lợi nhuận mà tối đa hóa các lợi ích, vì sự phát triển bền vững và vì cộng đồng

HN

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều