Hơn 15 tỷ đồng ủng hộ Quỹ Vì người nghèo tỉnh Phú Thọ và làm nhà Đại đoàn kết tỉnh Điện Biên

Ngày 13/7, tỉnh Phú Thọ tổ chức phát động hưởng ứng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh và làm nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo tỉnh Điện Biên nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024)
Lãnh đạo tỉnh Phú Thọ tặng hoa và nhận biểu trưng của các đơn vị ủng hộ quỹ. 

 Tại lễ phát động, nhiều đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh đã đăng ký, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh và làm nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo tỉnh Điện Biên với số tiền hơn 15 tỷ đồng.

Theo Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Phú Thọ, trong thời gian qua, từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” đã hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở cho hàng nghìn hộ nghèo, giúp đỡ hàng vạn người yếu thế vươn lên trong cuộc sống.

Tuy nhiên, trong giai đoạn 2021-2025, tỉnh cần tiếp tục huy động nguồn lực không nhỏ để xóa khoảng 4.000 căn nhà tạm cho các hộ nghèo và giúp đỡ người nghèo, người yếu thế.

Theo kế hoạch, từ nay đến hết ngày 31/12, toàn tỉnh sẽ vận động ủng hộ quỹ từ 20 đến 25 tỷ đồng để hỗ trợ sửa chữa, xây dựng cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Phú Thọ và Điện Biên, trong đó có 450 căn nhà cho hộ nghèo của tỉnh Phú Thọ và 50 căn nhà cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên.


Lãnh đạo tỉnh Phú Thọ trao Bằng khen cho các tập thể có nhiều đóng góp ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" của tỉnh.

Tại lễ phát động, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phú Thọ Phùng Khánh Tài đề nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các mạnh thường quân, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, các cấp ủy đảng, chính quyền, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trong tỉnh, con em quê hương Phú Thọ tiếp tục phát huy truyền thống tương thân tương ái, nhiệt tình tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh và làm nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo tỉnh Điện Biên.

Đồng thời đề nghị Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh tổ chức tiếp nhận, quản lý, sử dụng Quỹ bảo đảm công khai, minh bạch, đạt hiệu quả cao nhất.

Các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm chỉ đạo, cùng đồng hành với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị-xã hội, các cơ quan, ban, ngành và sự ủng hộ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh để thực hiện tốt các chương trình an sinh xã hội.

Theo NGỌC LONG/Báo Nhân dân

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều