Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Đắk Răng

(Mặt trận) - “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc hàng năm là dịp để nhân dân các khu dân cư họp mặt kỷ niệm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam, từ đó để mỗi cá nhân cùng suy ngẫm sâu sắc hơn di huấn thiêng liêng của Bác Hồ về ý nghĩa và tầm quan trọng đặc biệt của khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngay từ cơ sở, từ cộng đồng dân cư”.

Đó là lời phát biểu của Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh khi về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Đắk Răng, xã Đắk Dục, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum chiều 15/11.

 Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh cùng các đại biểu tham dự Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc thôn Đắk Răng, xã Đắk Dục, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum.

Thôn Đắk Răng nằm ở phía Đông Nam xã Đắk Dục, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum, với 378 nhân khẩu. Đa phần bà con trong thôn sống bằng nghề nông, thu nhập chính từ sản phẩm nông sản và các khoản tiền công nhận khoán từ việc thu hoạch tại các đồn điền cao su. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý điều hành của chính quyền, nhân dân trong thôn đã tích cực đoàn kết, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế. Trong những năm qua, cùng với sự phát triển chung của huyện, xã, đời sống của bà con trong thôn có những chuyển biến đáng kể, thu nhập của bà con tăng hàng năm từ 24 -25 triệu/người/năm, hiện toàn thôn chỉ còn 7 hộ nghèo, 9 hộ cận nghèo.

Theo ông A Héo, Trưởng Ban Công tác Mặt trận thôn Đắk Răng cho biết, các ban, ngành trong thôn thường xuyên quan tâm chỉ đạo, tuyên truyền vận động nhân dân tích cực chăm lo xây dựng đời sống văn hóa, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội; phát động phong trào xây dựng tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau lúc hoạn nạn khó khăn, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống; phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được tổ chức và duy trì thường xuyên.

Đến nay, thôn đã có 98/107 hộ gia đình được công nhận là gia đình văn hóa; 100% con em trong thôn đúng độ tuổi đều được đến trường; 100% nhân dân trong thôn có thẻ bảo hiểm y tế phục vụ công tác khám và điều trị bệnh; hoạt động mê tín dị đoan được đẩy lùi, an ninh trật tự được giữ vững, người dân trong thôn hàng tháng đều được tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy ước, hương ước của thôn làng.

Năm 2018, thôn Đắk Răng cùng nhau đoàn kết lao động sản xuất, phát triển kinh tế, phấn đấu trong năm có 01 hộ thoát nghèo, xóa được nhà tạm; thi đua thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; bảo tồn và duy trì văn hóa cồng chiêng, các ngành nghề truyền thông như mây tre đan, rượu ghè, các món ẩm thực mang đậm phong cách dân tộc Dẻ Triêng, đưa thôn Đắk Răng trở thành điểm đến hấp dẫn của khách du lịch trong và ngoài nước.

Trong không khí vui mừng của Ngày hội, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh ghi nhận và đánh giá cao những thành tích và kết quả của nhân dân tôn Đắk Răng đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời Phó Chủ tịch mong muốn thông qua Ngày hội Đại đoàn kết, tình đoàn kết của người dân trong thôn thêm thắt chặt, người dân cùng đồng tâm hiệp lực thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do UBTƯ MTTQ Việt Nam phát động góp phần hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội chung của địa phương.

 

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh trao quà cho các hộ nghèo thôn Đắk Răng, xã Đắk Dục, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh đã trao quà cho các hộ gia đình nghèo, với mong muốn nhân dân thôn Đắk Răng vượt qua khó khăn, thoát nghèo bền vững.

Phương Hà - Ảnh Thanh Phương

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều