Ông Hồ Quang Lợi được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Romania nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 28/11, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam-Romania (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026, kết hợp Kỷ niệm 103 năm Quốc khánh Romania (1/12/1918-1/12/2021) và 30 năm thành lập Hội (1991-2021).
Ông Hồ Quang Lợi. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN 
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa mới với 58 thành viên. Ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Romania nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Báo cáo tại Đại hội cho thấy, trong nhiệm kỳ vừa qua (2017-2021), Hội Hữu nghị Việt Nam-Romania đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ là cầu nối thúc đẩy quan hệ kinh tế và văn hóa, tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai dân tộc Việt Nam và Romania đã được nhân dân hai nước dày công vun đắp.

Nhiệm kỳ tới, Hội Hữu nghị Việt Nam-Romania sẽ tiếp tục phát huy các thành tích đã đạt được của nhiệm kỳ vừa qua, phấn đấu góp phần đưa quan hệ hữu nghị, truyền thống của hai nước Việt Nam-Romania lên tầm cao mới. Theo đó, Hội bám sát định hướng về công tác đối ngoại nhân dân của Đảng và Nhà nước, sự chỉ đạo và hướng dẫn của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; tiếp tục củng cố tổ chức Hội, xây dựng Ban Thường vụ và Ban Chấp hành Hội vững mạnh, có năng lực, nhiệt huyết đóng góp cho công tác Hội; phát triển hội viên, đặc biệt là nhóm các sinh viên Việt Nam từng học tập, nghiên cứu tại Romania, hướng tới các doanh nghiệp, trường học, cơ sở nghiên cứu…

Cùng với đó, đẩy mạnh xã hội hóa các hoạt động Hội, chủ động tìm kiếm các nguồn lực cho công tác Hội; khai thác tối đa những cơ sở vật chất, nguồn lực của các đối tác trong việc phối hợp tổ chức các hoạt động đối ngoại tại chỗ; phối hợp với Đại sứ quán Romania tổ chức một số buổi giao lưu văn hóa, nghệ thuật, triển lãm ảnh,…tạo nên mối giao lưu văn hóa giữa hai nước ngày càng chặt chẽ hơn

Phát biểu tại Đại hội, ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch-Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam biểu dương những nỗ lực và kết quả mà Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam-Romania nhiệm kỳ 2017-2021 đạt được, chúc mừng Ban Lãnh đạo mới của Hội. Ông Phan Anh Sơn đề nghị, nhiệm kỳ 2021-2026, Hội cần tăng cường phối hợp hơn nữa với các ban, bộ, ngành, cơ quan, các tổ chức thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu, đặc biệt là với Đại sứ quán hai nước tại Romania và Việt Nam; tiếp tục phát huy thế mạnh, thu hút, tập hợp nhiều hơn các doanh nghiệp, học giả, giới truyền thông, cựu học sinh, sinh viên, đồng bào Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại nước bạn, đặc biệt chú trọng giới trẻ tham gia công tác Hội...; tích cực tìm kiếm đối tác mới, trong đó có các đối tác ở Romania. Đây sẽ là một trong những chìa khóa làm nên thành công của công tác Hội nói riêng, công tác đối ngoại nhân dân nói chung.

Bày tỏ tin tưởng, dưới sự điều hành của Chủ tịch Hội Hồ Quang Lợi và Ban Lãnh đạo mới, Hội Hữu nghị Việt Nam-Romania sẽ tiếp tục giành được những thành tích mới, to lớn hơn, góp phần thiết thực thúc đẩy quan hệ và tình hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Romania, ông Phan Anh Sơn khẳng định, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ cho các hoạt động của Hội trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao tặng bức trướng, Bằng khen của Liên hiệp cho tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc của Hội Hữu nghị Việt Nam-Romania trong nhiệm kỳ qua.

Theo Thuận Phương (TTXVN)

 

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều