Mường Thanh đứng đầu danh sách các dự án vi phạm quy định phòng cháy, chữa cháy

(Mặt trận) - Dẫn nguồn tin từ Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Hà Nội, tính đến ngày 31/5/2017, trên địa bàn thành phố có 79 công trình nhà chung cư cao tầng vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy. Trong đó, Mường Thanh đứng đầu “danh sách đen” với 12/79 công trình vi phạm.

>> Hàng loạt sai phạm trong hoạt động xây dựng: Bài học rút ra từ công tác thanh tra, giám sát tại cơ sở
>> Thực trạng biệt thự Pháp cổ tại Hà Nội: “Lỗ hổng” lớn trong quản lý, sử dụng và giải pháp khắc phục 

Tòa nhà VP6 Hoàng Mai vướng hàng loạt tai tiếng về trật tự xây dựng mắc thêm nhiều sai phạm về PCCC.

Theo đó, qua công tác điều tra cơ bản, trên địa bàn Thành phố có gần 800 công trình nhà chung cư cao tầng, trong đó có nhiều công trình vi phạm quy định về phòng cháy và chữa cháy (PC&CC) trong đầu tư xây dựng. Tính đến ngày 31/5/2017, còn một số chủ đầu tư cố tình không thực hiện, thiếu trách nhiệm trong công tác đảm bảo an toàn PCCC, vi phạm quy định về PCCC trong đầu tư xây dựng theo Điều 15 và Điều 17 Nghị định 79/2014/NĐ-CP, dẫn đến trên địa bàn Thành phố còn 79 công trình nhà chung cư cao tầng vi phạm quy định về PCCC trong đầu tư xây dựng, trong đó có 78 công trình đã đưa vào hoạt động nhưng chưa được nghiệm thu về PCCC, 01 công trình đã thi công nhưng chưa được thẩm duyệt về PCCC .

Trong “danh sách đen” này xuất hiện những “ông lớn” bất động sản như Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên (Mường Thanh), Hải Phát, Vinaconex và nhiều doanh nghiệp khác thuộc họ Sông Đà…

Đứng đầu danh sách vi phạm là Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên (Mường Thanh) với 12 tòa nhà gồm: Tòa nhà CT5, CT8, CT10 Thanh Trì; Chung cư cao tầng CT11 Kim Văn Kim Lũ; Tòa nhà VP3, VP5, VP6 Hoàng Mai; CT1, CT2, CT3, CT4, CT6 Xa La trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp Khu đô thị Xa La, Hà Đông.

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên Cảnh sát PC&CC Hà Nội chỉ ra các vi phạm về công tác phòng cháy, chữa cháy tại những công trình của Mường Thanh. Trước đó, hàng loạt vụ hỏa hoạn liên tiếp xảy ra tại các chung cư do Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 Điện Biên làm chủ đầu tư, phần lớn các vụ cháy do chập điện; tuy nhiên, doanh nghiệp này vẫn “chây ỳ” thực hiện, thực hiện không đầy đủ các quy định của pháp luật về PCCC, thậm chí không khắc phục các nội dung còn tồn tại, thiếu sót về PCCC.

Điển hình, có thể kể đến vụ cháy ngày 20/9/2015, khu kỹ thuật tầng 9 của tòa nhà CT5B Xa La bốc cháy. Mặc dù khu kỹ thuật điện bốc cháy và khói đen cùng mùi khét bay khắp các tầng nhưng hệ thống báo cháy của tòa nhà không hề hoạt động.

Sau đó chưa đầy một tháng, tối ngày 11/10/2015, lại xảy ra thêm vụ hỏa hoạn tại tầng hầm chung cư CT4 Xa La (Hà Đông) thiêu rụi khoảng 300 xe máy, 1 ôtô và nhiều xe đạp điện. Khói theo đường dây diện, hộp kỹ thuật lan sang các tầng cao và ảnh hưởng tới 2 đơn nguyên bên cạnh. Đám cháy được xác định bốc lên từ hầm nhà CT4B của toà nhà. Do thiết kế hầm của các đơn nguyên thông nhau nên khói đã lan sang cả khu CT4A, CT4C.

Liên quan đến các vi phạm về PCCC của Mường Thanh, trao đổi với phóng viên, ông Tô Hồng Nho - đại diện Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Hà Nội cho biết, do công trình chưa được nghiệm thu về PCCC nên ở mỗi công trình tồn tại lượng lớn các lỗi vi phạm khác nhau, tập trung chủ yếu là các lỗi vi phạm như: Giao thông phục vụ chữa cháy chưa đảm bảo (như công trình bố trí cây cao thành hàng, các tiểu cảnh, ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận của xe thang chữa cháy, đường giao thông chưa đáp ứng tải trọng cho xe chữa cháy, xe thang triển khai); lối ra thoát nạn chưa đảm bảo theo quy định; giải pháp ngăn cháy lan chưa đảm bảo theo quy định.

Ngoài ra, hệ thống thông gió, chống tụ khói chưa lắp đặt hệ thống hút khói hành lang, tầng hầm; tăng áp buồng thang, giếng thang máy; hệ thống báo cháy. Các thiết bị chữa cháy tự động như tủ trung tâm báo cháy đang báo lỗi, chưa kết nối liên động với thang máy, chưa trang bị đầu báo cháy, đầu phun sprinkler cho tất các phòng rác; khu vực hành lang các tầng không được trang bị đầu báo cháy; phương tiện chiếu sáng sự cố, chỉ dẫn thoát nạn không đầy đủ hoặc bị hư hỏng, không hoạt động.

Khi được hỏi về hướng xử lý nếu chủ đầu tư cố tình “chây ỳ” để xảy ra sai phạm, ông Nho cho biết, Cảnh sát PC&CC thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục tham mưu cho UBND thành phố chỉ đạo phối hợp giữa các ban, ngành của thành phố cùng phối hợp xử lý.

 Nhiều người dân nơm nớp lo sợ sống trong những căn nhà giá rẻ do Mường Thanh làm chủ đầu tư.

Không song hành với những quyết tâm “nửa vời” của chính quyền Hà Nội, thực tế cho thấy, đối với Mường Thanh, việc mất an toàn phòng chống cháy nổ xảy ra như “cơm bữa”, ngay cả các chung cư đã hoàn thiện cả chục năm nhưng các cơ quan chức năng vẫn không có biện pháp xử lý triệt để. Thậm chí, mấy năm gần đây, chủ đầu tư còn thể hiện thái độ “nhờn luật” đến mức, khi dự án chưa hoàn thiện, đặc biệt là hệ thống PCCC chưa được nghiệm thu nhưng đã đưa cư dân chuyển về sinh sống.

Phải chăng, các cơ quan chức năng của Hà Nội đã buông lỏng quản lý để cho chủ đầu tư ngang nhiên vi phạm? Vậy đến khi xảy sự cố công trình, an toàn cháy nổ dự án gây thiệt lớn về người và của như đã từng xảy ra thì trách nhiệm thuộc về ai? Trách nhiệm của lực lượng phòng cháy, chữa cháy đến đâu qua những vụ việc này, bởi sau thanh, kiểm tra, xử lý sai phạm vẫn hoàn sai phạm?

Trong buổi tiếp xúc cử tri chiều 14/12/2016, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội cho biết, các cơ quan chức năng đã kiểm tra khu nhà ở Đại Thanh do Xí nghiệp Xây dựng tư nhân số 1 Lai Châu làm chủ đầu tư và thấy có những vi phạm rất nghiêm trọng.

Ông Chung liệt kê: “Thứ nhất là xây dựng không phép; thứ hai là xây dựng quá chiều cao quy định; tiếp nữa là xây cả vào khu không được phép xây như các vị trí quy hoạch dải cây xanh. Các khu này xây xong thì người dân đã vào ở và đã bán trao tay hết rồi. Tiếp nữa là các tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy cũng không đủ, dân cũng chưa cấp được sổ đỏ”.

Theo ông Chung, hồ sơ vụ việc đã được chuyển cho cơ quan điều tra của Công an thành phố thụ lý điều tra và xử lý theo đúng tinh thần truy tố theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, sau 6 tháng, tiến trình điều tra, kết quả xác minh vẫn chưa được công bố và thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Còn hàng vạn người dân Thủ đô vẫn hàng ngày, hàng giờ nơm nớp lo sợ, bất an sống trong những căn chung cư giá rẻ nhưng chất lượng gây “sốc” của ông Lê Thanh Thản.

Danh sách 79 công trình nhà chung cư cao tầng vi phạm quy định về PCCC trong đầu tư xây dựng cụ thể như sau:

STT

Tên công trình

Địa chỉ

Quận/ Huyện

Chủ đầu tư/

Đơn vị chủ quản

1

2

3

4

5

1

Trung tâm thương mại và nhà ở cao tầng

Số 27 Lạc Trung, Vĩnh Tuy

Hai Bà Trưng

Công ty TNHH một thành viên quản lý và phát triển nhà Hà Nội

2

Nhà ở chung cư cao tầng kinh doanh

Số 46/230 Lạc Trung phường Thanh Lương

Hai Bà Trưng

Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Hà Nội, Công ty TNHH Dịch vụ đô thị Hancic

3

Tòa nhà chung cư A1-A2

Số 229 Phố Vọng, phường Đồng Tâm

Hai Bà Trưng

Công ty TNHH một thành viên đầu tư xây lắp và phát triển nhà (nay là công ty cổ phần đầu tư xây lắp và phát triển nhà)

4

Trung tâm thương mại và dịch vụ Ngọc Khánh

Số 1 Phạm Huy Thông, Ngọc Khánh

Ba Đình

Công ty cổ phần vật tư và dịch vụ kỹ thuật Hà Nội

5

Tòa nhà hỗn hợp HH1

Ngõ 102 Trường Chinh, P. Phương Mai

Đống Đa

Công ty Cổ phần cơ điện và xây dựng Việt Nam

6

Dự án nhà ở để bán cho CBCS công an huyện Từ Liêm, cán bộ công chức làm việc tại các cơ quan thành phố Hà Nội và một phần để bán (CT2)

Khu đô thị mới Cổ Nhuế, Cổ Nhuế 1

Bắc Từ Liêm

Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Vinaconex - PVC

7

Nhà ở cho cán bộ chiến sỹ Tổng cục V – Bộ Công an (Chung cư T6/08)

KĐT mới Cổ Nhuế, Cổ Nhuế 1

Bắc Từ Liêm

Ban quản lý dự án T6/08 – Tổng cục V – Bộ Công an

8

Tòa nhà N02-T2

Khu đoàn Ngoại giao, Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Bắc Từ Liêm

Công ty TNHH thương mại dịch vụ đầu tư Viettin

9

Tòa nhà N02-T3

Khu đoàn Ngoại giao, Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Bắc Từ Liêm

Công ty Cổ phần bất động sản Quang Minh

10

Tổ hợp văn phòng, dịch vụ thương mại và nhà ở xã hội

Số 30 đường Phạm Văn Đồng, Dịch Vọng Hậu

Cầu Giấy

Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và thương mại dịch vụ Bắc Hà

11

Chung cư N09B2

Khu đô thị mới Dịch Vọng, phường Dịch Vọng

Cầu Giấy

Công ty cổ phần phát triển đô thị Từ Liêm

12

Chung cư cảnh sát 113

Trung Kính, Yên Hòa

Cầu Giấy

Công ty TNHH Thăng Long

13

Chung cư CT1

KĐT Dream Town, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm

Nam Từ Liêm

Công ty cổ phần cơ khí xây dựng Đại Mỗ

14

Chung cư CT2,3

KĐT Dream Town, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm

Nam Từ Liêm

Công ty cổ phần cơ khí xây dựng Đại Mỗ

15

Chung cư CT5B

Tổ dân phố Mễ Trì Thượng, Nam Từ Liêm

Nam Từ Liêm

Công ty cổ phần kinh doanh phát triển nhà và đô thị Hà Nội

16

Chung cư CT3A

KĐT Mễ Trì Thượng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm

Nam Từ Liêm

Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển nhà Hà Nội số 68

17

Tòa nhà FLC Complex

Số 36 Phạm Hùng - P Mỹ Đình 2

Nam Từ Liêm

Công ty TNHH đầu tư và quản lý tòa nhà ION Complex

18

Tòa nhà HH1

Đường Đại Mỗ, phường Đại Mỗ

Nam Từ Liêm

Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Alaska

19

Công trình xây dựng tòa nhà hỗn hợp Trụ sở văn phòng làm việc, dịch vụ công cộng nhà ở

Số 99 đường Mạc Thái Tổ - Phường Yên Hòa

Cầu Giấy

Công ty TNHH Thăng Long

20

Nhà ở chung cư cao tầng CT2B

KĐT mới Nghĩa Đô, phường Cổ Nhuế 1

Bắc Từ Liêm

Công ty cổ phần Đầu Tư và xây dựng Số 1 Hà Nội

21

Nhà ở chung cư cao tầng CT2C

KĐT mới Nghĩa Đô, phường Cổ Nhuế 1

Bắc Từ Liêm

Công ty cổ phần Đầu Tư và xây dựng Số 1 Hà Nội

22

Nhà ở chung cư cao tầng CT1A

KĐT mới Nghĩa Đô, phường Cổ Nhuế 1

Bắc Từ Liêm

Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng số 1 Hà Nội

23

Nhà ở chung cư cao tầng CT1B

KĐT mới Nghĩa Đô, phường Cổ Nhuế 1

Bắc Từ Liêm

Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng số 1 Hà Nội

24

Tòa nhà N07B1

KĐT mới Dịch Vọng, Phường Dịch Vọng

Cầu Giấy

Công ty cổ phần Thanh Bình Hà Nội

25

Khu thương mại nhà chung cư 2A Vinaconex 7

Số 136 đường Hồ Tùng Mậu, phường Phú Diễn

Bắc Từ Liêm

Công ty cổ phần xây dựng số 7

26

Khu nhà ở xã hội cho cán bộ sỹ quan, QNCN, CNVQP

Phường Tây Tựu

Bắc Từ Liêm

Công ty TNHH một thành viên quản lý nhà và dịch vụ đô thị (công ty MHDI3) - Bộ Quốc Phòng

27

Dự án Đầu tư xây dựng tổ hợp công trình dịch vụ công cộng văn phòng và nhà ở (Tòa nhà Sun Square)

Số 21 đường Lê Đức Thọ, phường Mỹ Đình 2

Nam Từ Liêm

Công ty cổ phần đầu tư phát triển đô thị Thăng Long

28

Dự án hạ tầng kỹ thuật phục vụ dân sinh và nhà ở chung cư cao tầng để bán cho cán bộ quận Cầu Giấy và các đối tượng khác

Ngõ 259 phố Yên Hòa

Cầu Giấy

Công ty cổ phần Thanh Bình Hà Nội

29

Tòa nhà C17 - Bộ Công an

Tổ 14, Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội

Long Biên

Công ty TNHH Thăng Long

30

Chung cư mini

Số 15/193/32 Bồ Đề, Phường Bồ Đề

Long Biên

Bà Phạm Thu Trang

31

Tòa nhà No2A

KĐT mới Sài Đồng, phường Phúc Đồng

Long Biên

Công ty Cổ phần xây dựng số 3 Hà Nội

32

Tòa nhà C- Chung cư cán bộ chiến sỹ Công an huyện Gia Lâm

Tổ 22, Thượng Thanh

Long Biên

Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Gia Lâm

33

Nhà chung cư Happy Star

Lô No10, khu tái định cư Giang Biên, phường Giang Biên

Long Biên

Công ty TNHH Vintep Hà Nội

34

Tòa nhà CT5

Đường 70, thôn Yên Xá, xã Tân Triều

Thanh Trì

Chi nhánh dịch vụ nhà ở Đại Thanh - Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên

35

Tòa nhà CT8

Tả Thanh Oai

Thanh Trì

Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên

36

Tòa nhà CT10

Tả Thanh Oai

Thanh Trì

Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên

37

Chung cư NC2

Đường 70, thôn Yên Xá, xã Tân Triều

Thanh Trì

Xí nghiệp khai thác quản lý dịch vụ đô thị - Công ty cổ phần kinh doanh phát triển nhà và đô thị Hà Nội

38

Nhà ở cho cán bộ, giáo viên Học viện Quốc tế

Thanh Liệt

Thanh Trì

Học viện Quốc tế - Bộ Công an

39

Nhà ở nhiều hộ gia đình

Số 76 Cự Lộc, Thượng Đình

Thanh Xuân

Ông Hà Hùng Kim

40

Tòa nhà ở và văn phòng cho thuê

Số 88 Tô Vĩnh Diện, P. Khương Trung

Thanh Xuân

Tư nhân ông Nguyễn Văn Thân

41

Tòa nhà văn phòng kết hợp dịch vụ thương mại và căn hộ để bán

Số 130 Nguyễn Đức Cảnh- p.Tương Mai

Hoàng Mai

Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Tổng hợp I Việt Nam

42

Khu dịch vụ thương mại và nhà ở

Số 25 Tân Mai- p.Tân Mai

Hoàng Mai

Cty Cổ phần XNK Nông Lâm sản chế biến

43

Công trình nhà ở CBCS Công an Quận Hoàng Mai

Số 79 Thanh Đàm, phường Thanh Trì

Hoàng Mai

Công ty TNHH Xây dựng công trình Hoàng Hà

44

Chung cư cao tầng CT11

KĐT Kim Văn - Kim Lũ

Hoàng Mai

Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên

45

Tòa nhà VP3

Bán đảo Linh Đàm - Hoàng Liệt - Hoàng Mai - HN

Hoàng Mai

Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên

46

Tòa nhà VP5

Bán đảo Linh Đàm - Hoàng Liệt - Hoàng Mai - HN

Hoàng Mai

Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên

47

Tòa nhà VP6

Đường Hoàng Liệt - Hoàng Liệt - HM - HN

Hoàng Mai

Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên

48

Tòa nhà TX 05

Ngụy Như Kon Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân, HN

Thanh Xuân

M951 Ban Cơ yêu chính phủ -
Ban Quản trị tòa nhà

49

Nhà ở kết hợp văn phòng Sakura Tower

Số 47 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Trung, TX, HN

Thanh Xuân

Công ty cổ phần Hùng Tiến Kim Sơn

50

Nhà làm việc và chung cư cao tầng cho cán bộ công nhân viên

Số 143/85 Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Thanh Xuân

Công ty cổ phần đầu tư 135

51

Tòa nhà Handico 6

C1 Lê Văn Lương, Nhân Chính

Thanh Xuân

Công ty CP đầu tư phát triển nhà số 6 Hà Nội

52

Tòa nhà Golden West

Lô 2.5 Lê Văn Thiêm, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Thanh Xuân

Công ty CP phát triển thương mại Việt Nam

53

Nhà ở kinh doanh kết hợp dịch vụ thương mại

Số 2.6 đường Lê Văn Lương

Thanh Xuân

Công ty cổ phần xây dựng số 1 Hà Nội

54

Tháp C VC2 Golden Silk

KĐT mới Kim Văn Kim Lũ, phường Đại Kim

Hoàng Mai

Công ty cổ phần xây dựng số 2

55

Trung tâm thương mại, văn phòng và căn hộ Artemis

Số 3 Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai

Thanh Xuân

Công ty cổ phần ACC Thăng Long

56

Tòa CT1 Xa La

KĐT Xa La phường Phúc La

Hà Đông

Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên

57

Tòa CT2 Xa La

KĐT Xa La phường Phúc La

Hà Đông

Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên

58

Tòa CT3 Xa La

KĐT Xa La phường Phúc La

Hà Đông

Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên

59

Trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp

KĐT XaLa, phường Phúc La

Hà Đông

Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên

60

Tòa nhà CT4 Xa La

KĐT XaLa phường Phúc La

Hà Đông

Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên

61

Tòa nhà CT6 Xa La

KĐT XaLa phường Phúc La

Hà Đông

Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên

62

Chung cư số 7 Trần Phú

Số 7 Trần Phú, phường Văn Quán

Hà Đông

Công ty cổ phần thương mại Hà Tây

63

Chung cư CT5AB Văn Khê

KĐT Văn Khê, phường La Khê

Hà Đông

Công ty Cổ phần Hà Châu OSC

64

Chung cư CT6

KĐT Văn Khê, phường La Khê

Hà Đông

Công ty Cổ phần Hà Châu OSC

65

Chung cư BMM

Tổ dân phố 19, Phường Phúc La

Hà Đông

Công ty sản xuất Thương mại BMM

66

Tháp CT3 và khu vực khối đế Tòa nhà chung cư The Pride

Khu đô thị An Hưng, phường La Khê

Hà Đông

Công ty Cổ phần đầu tư Hải Phát

67

Chung cư CT1 Usilk City

La Khê - Hà Đông

Hà Đông

Công ty CP Sông Đà Thăng Long

68

Tòa nhà CT1 Chung cư Nàng Hương

Phường Văn Quán

Hà Đông

Công ty Cổ phần xây lắp điện I

69

Tòa nhà CT2 Chung cư Nàng Hương

Phường Văn Quán

Hà Đông

Công ty Cổ phần xây lắp điện I

70

Chung cư CT2 Văn Khê

KĐT Văn Khê, phường La Khê

Hà Đông

Công ty Cổ phần Sông Đà 6

71

Tòa nhà 143 Trần Phú

Văn Quán

Hà Đông

Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và phát triển đô thị Sông Đà

72

Chung cư CT4 Văn Khê

KĐT Văn Khê, phường La Khê

Hà Đông

Công ty Cổ phần Sông Đà 1

73

Tòa nhà SME Hoàng Gia

Vạn Phúc

Hà Đông

Công ty Cổ phần tập đoàn BĐS Hoàng Gia

74

Tòa nhà HH2 ABC

Yên nghĩa

Hà Đông

Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng Xuân Mai

75

Tòa nhà chung cư 89 Phùng Hưng

Phúc La

Hà Đông

Công ty cổ phần thương mại Hà Tây

76

Tòa nhà New Skyline

Lô CC2, KĐT Văn Quán, phường Yên Phúc

Hà Đông

Tổng công ty đầu tư phát triển nhà và đô thị

77

Tòa nhà CT02 AB

Khu đô thị Tân Tây Đô, Đan Phượng

Đan Phượng

Công ty CP đầu tư Hải Phát

78

Tháp T2 và khối đế tháp T1 Tòa nhà Thăng Long Victory

Xã An Khánh

Hoài Đức

Công ty CP đầu tư phát triển khu đô thị Phúc Hà

79

Tòa nhà HH đơn nguyên A

Xã Tân Lập

Đan Phượng

Công ty TNHH Xuân Phương

Trong thời gian tới, Cảnh sát PC&CC Thành phố tiếp tục tăng cường kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn chủ đầu tư khắc phục các thiếu sót, tồn tại về PCCC; tăng cường công tác tuyên truyền, phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí công khai danh tính các chủ đầu tư chây ỳ, cố tình vi phạm quy định về PCCC; khuyến cáo người dân không mua nhà, không vào ở tại các công trình chưa được thẩm duyệt, nghiệm thu về PCCC theo quy định.

Đối với những công trình chung cư cao tầng vi phạm nghiệm trọng về an toàn PCCC, Cảnh sát PC&CC Thành phố sẽ tiếp tục tham mưu cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cương quyết tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động theo quy định; trường hợp chủ đầu tư, đơn vị quản lý chây ỳ, cố tình không chấp hành các biện pháp xử lý vi phạm hành chính, không thực hiện các nội dung kiến nghị, yêu cầu khắc phục của cơ quan có thẩm quyền thì xem xét, đề xuất chuyển cơ quan điều tra xử lý hình sự theo quy định tại Điều 240 Bộ Luật Hình sự.

Phan Anh Tuấn

Bình luận

Trần Quốc Nam - 10:16 12/06/2017

Theo cá nhân tôi: với những chủ đầu tư làm ăn gian trá, vô đạo đức thì cần xử nghiêm, bỏ tù mới sợ chứ cứ nói chơi tuyên truyền vận động còn nhờn luật dài dài

Trả lời

Hồ Phi Long - 10:15 12/06/2017

Lạ với Hà Nội thật, Mường Thanh này suốt bao năm nay hoành hành có làm được gì đâu. Mãi chưa thấy công bố kết quả điều tra sai phạm của Mường Thanh

Trả lời

Phạm Mỹ Dung - 22:12 11/06/2017

79 công trình không đảm bảo an toàn PCCC. Nếu cháy thật thì sao nhỉ???

Trả lời

Đỗ Hồng Quảng - 22:07 11/06/2017

Ôi Mường Thanh, cái tên chỉ gợi sự thất vọng, chứ ông lớn nối gì

Trả lời

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều