Bốn công dân Việt Nam trên máy bay gặp nạn tại Micronesia sẽ sớm về nước

Theo tin từ Đại sứ quán (ĐSQ) Việt Nam tại Indonesia, có bốn hành khách là công dân Việt Nam trên chuyến bay PX073 của hãng hàng không Air Niugini của Papua New Guinea bị trượt khỏi đường băng khi hạ cánh tại Liên bang Micronesia hôm 28/9.

Còn một người mất tích khi máy bay của hãng hàng không Air Niugini bị lao xuống biển (ảnh: AP/ABCnews)

ĐSQ Việt Nam tại Indonesia cho biết, ngay khi nhận được tin, ĐSQ đã lập tức liên hệ với hãng hàng không Air Niugini và các cơ quan chức năng sở tại để tìm hiểu thông tin. ĐSQ đã đề nghị phía hãng hàng không Air Niugini cung cấp y tế, thuốc men, ăn, ở cho bốn hành khách và phối hợp Cục Lãnh sự- Bộ Ngoại giao và các cơ quan chức năng sở tại để hoàn tất các thủ tục cần thiết, sớm đưa bốn công dân về nước.

Chuyến bay PX073 của hãng Air Niugini gặp nạn sử dụng máy bay Boeing 737-800 chở 36 hành khách và 11 thành viên phi hành đoàn. Ngày 28/9, chiếc máy bay đã bị trượt khỏi đường băng và lao thẳng xuống biển ngay khi vừa hạ cánh xuống sân bay Pohnpei của Liên bang Micronesia. Thông cáo của hãng Air Niugini hôm nay cho biết hiện có một người bị mất tích. Trước đó, hãng này nói rằng tất cả 47 người trên máy bay đều sống sót an toàn.

Theo Nguyễn Trang/Báo Nhân dân

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều