90 trường hợp đang được cách ly, chờ kết quả xét nghiệm nCoV

Đến chiều ngày 3/2, Việt Nam ghi nhận 8 trường hợp mắc virus Corona. Hiện nay, cả nước có tổng số 304 trường hợp nghi ngờ đã được cách ly theo dõi, trong đó có 214 trường hợp đã xét nghiệm loại trừ, còn 90 trường hợp nghi ngờ đang được cách ly điều trị chờ kết quả xét nghiệm, phòng chống lây nhiễm tại cơ sở y tế.  

(Ảnh minh họa)

Theo thông tin từ Hệ thống giám sát dịch bệnh của Việt Nam, tính đến 12 giờ ngày 3/2, thế giới đã ghi nhận 17.389 trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV tại 27 quốc gia và vùng lãnh thổ (17.205 trường hợp mắc tại Trung Quốc), trong đó có 362 trường hợp tử vong (361 trường hợp tử vong tại Trung Quốc và một trường hợp tử vong tại Philippines). Trên thế giới đã ghi nhận 184 trường hợp trường hợp mắc tại 26 quốc gia và vùng lãnh thổ ngoài Trung Quốc.

Tại Việt Nam, tính đến ngày 3/2 đã ghi nhận 8 trường hợp mắc, trong đó có 1 trường hợp mới xét nghiệm dương tính ngày 2/2. Đây là trường hợp người quốc tịch Việt Nam (tỉnh Vĩnh Phúc) có tiền sử dịch tễ đi cùng 7 người Việt Nam khác tập huấn tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (trong đó 3 trường hợp đã được xét nghiệm xác định dương tính với virus Corona nCoV0 và cùng trở về Việt Nam ngày 17/1.

Bộ Y tế đang phối hợp triển khai thực hiện Công điện số 156/CĐ-TTg ngày 2/2/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra; Tham gia một đoàn công tác của Chính phủ đi kiểm tra, giám sát và chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV tại tỉnh Quảng Ninh và một đoàn công tác của Bộ Y tế đi kiểm tra, giám sát và chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh nCoV tại tỉnh Lạng Sơn ngày 2/2. Bộ Y tế cũng đã gửi công văn cho Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch bệnh nCoV.

Trong ngày 3/2, Ban Chỉ đạo Quốc gia tiếp tục họp để chỉ đạo triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra; Họp SOMHD với ASEAN về dịch bệnh nCoV ngày 3/2; Chỉ đạo rà soát, chuẩn hóa xét nghiệm nCoV, chia sẻ sinh phẩm xét nghiệm nCoV cho các đơn vị đủ điều kiện, năng lực và được tập huấn để sẵn sàng xét nghiệm trong trường hợp cần thiết; Phân bổ test xét nghiệm chẩn đoán nCoV cho các đơn vị, địa phương.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình cập nhật thông tin cho hay, đến thời điểm này có 4/5 trường hợp có kết quả âm tính với nCoV. Đến nay, tỉnh Thái Bình chưa có trường hợp nào nhiễm nCoV.

BSCK2 Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, thông tin 33 người nhiễm nCoV tại BV Chợ Rẫy là hoàn toàn bịa đặt. Bệnh viện đã trình báo công an để điểu tra về hành vi bịa đặt này.
Cũng theo BS Trương Hữu Khanh - Trưởng Khoa Nhiễm, BV Nhi đồng 1, hiện nay BV Nhi đồng 1 chưa điều trị cho bệnh nhi nào nhiễm virus nCoV. Có hai bé có nguy cơ, cần cách ly xét nghiệm đều âm tính. Hiện nay không còn cách ly bé nào.

Theo Lâm Trần/Nhân dân

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều