Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà: 'Sự việc rất đáng tiếc'

Cho rằng việc đoàn thanh tra bị công an lập biên bản là sự việc đáng tiếc, Bộ trưởng Bộ Xây dựng khẳng định sẽ kiên quyết xử lý, không bao che, dung túng bất cứ cá nhân nào.

Bên hành lang Quốc hội chiều 13/6, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà cho biết cùng ngày, Bộ đã có thông tin về việc Công an tỉnh Vĩnh Phúc lập biên bản đối với đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng.

Theo đó, sáng 13/6, Công an tỉnh Vĩnh Phúc thụ lý vụ việc liên quan đến đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng vòi tiền chung chi xảy ra tại huyện Vĩnh Tường.

Xác minh quan đầu cho thấy đoàn Thanh tra thuộc Bộ Xây dựng vừa hoàn tất việc thanh tra theo kế hoạch tại TP. Vĩnh Yên, đang thực hiện thanh tra tại huyện Vĩnh Tường thì bị lập biên bản (ngày 12/6) vì có hành vi đòi chung chi lên đến chục tỷ đồng.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà. Ảnh: Minh Quân.

Theo Bộ trưởng Bộ Xây dựng, đoàn thực hiện cuộc thanh tra nằm trong kế hoạch thanh tra của Bộ Xây dựng năm 2019. Ông khẳng định những năm qua Bộ luôn luôn quan tâm, chỉ đạo và thực hiện nhiều giải pháp xây dựng đội ngũ cán bộ thanh tra của Bộ trong sạch; đồng thời, nâng cao chất lượng hoạt động, hiệu quả thanh tra theo quy định của pháp luật.

"Chúng tôi đã thực hiện rất nhiều giải pháp nên cũng rất đáng tiếc khi có sự việc này xảy ra", ông Hà nói và cho biết Bộ đang chỉ đạo Thanh tra Bộ phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ thêm thông tin.

"Sau khi có kết luận của cơ quan chức năng, Bộ Xây dựng sẽ chỉ đạo kiên quyết xử lý và không bao che dung túng cho bất kỳ một cá nhân nào vi phạm quy định của pháp luật", người đứng đầu Bộ Xây dựng cam kết.

Cũng sau sự việc này, ông cho biết Bộ sẽ tiếp tục có giải pháp chấn chỉnh các hoạt động của thanh tra để đảm bảo nâng cao hơn nữa chất lượng. Đặc biệt, kiểm soát chặt chẽ hơn hoạt động công vụ của cán bộ thanh tra nhằm đảm bảo hạn chế tối đa vi phạm.

Theo Hài Thu/Zing.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều