Giải vô địch Suzucho Karate - Do mở rộng lần thứ V: Chiến thắng lớn nhất là chiến thắng chính mình

(Mặt trận) - Với mục đích phát huy tinh thần rèn luyện thể thao, đặc biệt là môn võ Karate trong các cơ sở giáo dục phổ thông và đại học; góp phần nâng cao sức khỏe; hun đúc tinh thần yêu nước và niềm tự hào dân tộc trong lòng tuổi trẻ Việt Nam, Hội sinh viên trường Đại học Luật Hà Nội đã tổ chức Giải vô địch Suzucho Karate - Do mở rộng lần thứ V.

Diễn ra trong ngày 11/11 tại Nhà thi đấu quận Tây Hồ, Hà Nội dưới sự cố vấn của hệ phái Suzucho Karatedo Việt Nam với 2 nội dung tranh tài là Kumite (đối kháng) và Kata (biểu diễn quyền), giải đấu năm nay đã thu hút gần 40 CLB với 470 vận động viên là học sinh, sinh viên đến từ các trường Tiểu học, Trung học, Cao đẳng, Đại học và Học viện trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận tham gia.

Chương trình vinh dự có sự góp mặt của Huyền đai đệ tứ đẳng, Nhà báo Quốc tế Lê Hoàng Anh Tuấn - Phó Tổng biên tập, Tổng đại diện khu vực châu Á Thái Bình Dương tại Singapore, Tạp chí Chống tham nhũng và Hợp tác quốc tế, PGS.TS Nguyễn Thành Lợi, Tổng biên tập Tạp chí Người làm báo - Hội nhà báo Việt Nam, Đại tá Võ Quý Trị - Phó chánh văn phòng Viện Pháp Luật Kinh Doanh và Đầu Tư châu Âu.

Đoàn đại biểu tham dự giải đấu - Ảnh: Mai Sương

Khách mời chuyên môn của giải đấu lần này bao gồm: Ông Nguyễn Anh Tuấn – Trọng tài Karate-do cấp thế giới, Chủ tịch hiệp hội Karate-do Nghệ An, Ông Nguyễn Mạnh Tuấn – Trọng tài Karate-do cấp thế giới, HLV Karate tại Hà Nội, Bà Đỗ Hà – Trọng tài Karate-do cấp thế giới, HLV Kata tuyển trẻ quốc gia Việt Nam cùng toàn thể các thành viên trong BTC, các đơn vị đồng hành và khán giả quan tâm tới giải đấu.

Các đại biểu cùng đại diện BTC trao cờ lưu niệm cho các đoàn thi đấu - Ảnh: Mai Sương

Phát biểu khai mạc giải đấu, Huyền đai đệ tứ đẳng, Nhà báo quốc tế Lê Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh:

“Hôm nay chúng ta có mặt đông đảo tại nơi đây với tinh thần giao lưu học hỏi qua môn võ thuật Suzucho Karate Do. Suzucho Karate Do có nghĩa là “Linh Tường Không Thủ Đạo”. Không ở đây không chỉ đơn thuần là không sử dụng binh khí, mà còn có nghĩa là: không ích kỷ, không hung ác, không bạo tàn, không thù hận để cho tâm được bình an, tĩnh lặng. Chữ “Đạo” bao gồm: Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín.
Ý nói rằng:
“Nhân” – Lòng thương người
“Nghĩa” – Phải biết trả cho bằng được “ơn” mỗi khi đã nhận “ơn”
“Lễ” – Kính trên nhường dưới, người học võ phải biết nhún nhường
“Trí” – Trí tuệ, kiến thức
“Tín” – Mỗi khi lời nói đã xuất ra thì dù cho cả đời cũng phải thực hiện.

Huyền đai đệ tứ đẳng, Nhà báo quốc tế Lê Hoàng Anh Tuấn phát biểu khai mạc giải đấu - Ảnh: Mai Sương

Hơn cả một chiến thắng, tôi mong rằng các bạn đến đây vì tinh thần thể thao, tinh thần cầu thị. Có câu rằng, “Thiên ngoại hữu thiên, nhân ngoại hữu nhân” (ngoài bầu trời còn có bầu trời khác, người tài giỏi còn có người tài giỏi hơn). “Thắng, phải thắng như thế nào? Thua, phải thua như thế nào? Điều quan trọng hơn tất cả là hãy thắng lấy chính mình, để thắng được chính mình thì đây mới là cuộc đấu trường kỳ và gay go nhất trong tất cả cuộc đấu. “Chiều hôm qua, một đạo quân không làm tôi sợ. Tối hôm nay, tôi sợ bóng mình” - đây là câu nói mà Nhà văn Nguyễn Văn Dũng – Huyền đai đệ nhất đẳng, Nguyên Trưởng tràng hệ phái Suzucho Karatedo nhiệm kỳ 1995 – 2006 vẫn thường hay nói”.

Đây là năm thứ 5 Hội sinh viên trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức giải đấu Suzucho Karate-do mở rộng với sự chuẩn bị chu đáo, quy mô và chuyên nghiệp cùng với tâm huyết của BTC mà đứng đầu là ông Nguyễn Duy Quốc - HLV trưởng CLB Võ thuật Đại Học Luật Hà Nội. Đây đồng thời là dịp để tăng cường mối giao lưu, học tập kinh nghiệm và sự hiểu biết lẫn nhau giữa các đơn vị thành viên tham dự.

Trong suốt giải đấu, các võ sinh, vận động viên đã thể hiện tinh thần thi đấu công bằng và quyết liệt, nắm bắt từng cơ hội để mang về điểm số cho đoàn mình. Năm nay, giải nhất toàn đoàn được trao cho Phân Đường Mạnh Hùng; giải nhì toàn đoàn thuộc về Võ Đường Minh Tú; CLB Đại học Luật Hà Nội đứng thứ ba toàn đoàn.


BTC trao giải cho các đoàn chiến thắng - Ảnh: Phạm Huyền

Giải vô địch Suzucho Karate Do mở rộng lần thứ V đã diễn ra rất thành công trong sự hân hoan của các võ sinh và khán giả. Có thể nói, “thành tích” đáng tự hào nhất mà mỗi võ sinh đều nhận được không gì khác chính là “tinh thần thượng võ” tỏa sáng, khao khát chiến thắng và thực sự chiến thắng chính bản thân mình.
Dưới đây là một số hình ảnh các võ sinh tham gia tranh tài Giải vô địch Suzucho Karate Do mở rộng lần thứ V:Ảnh: Mai SươngẢnh: Mai Sương

Thực hiện: Đặng Thảo

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều