MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum thăm và học tập kinh nghiệm tại Bình Dương

Ngày 21/10, đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum do ông Lưu Duy Khanh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc trao đổi kinh nghiệm với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương.

Đón tiếp đoàn có bà Trần Thị Kim Lan, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương; ông Huỳnh Văn Thanh, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Thủ Dầu Một.

Tại buổi làm việc, thay mặt phía tỉnh Bình Dương, đại diện Ban Dân vận Thành ủy Thủ Dầu Một, đại diện lãnh đạo phường Phú Lợi đã thông tin nhanh với đoàn kết quả triển khai thực hiện Đề án tổ chức Cuộc vận động “Xây dựng nếp sống văn hóa - văn minh đô thị”; giới thiệu các mô hình tiêu biểu, cách làm hay trong việc thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; giới thiệu và chia sẻ kinh nghiệm xây dựng, nhân rộng các mô hình tự quản ở khu dân cư.

Cụ thể, trong thời gian qua, với sự chung sức, đồng lòng từ cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, Thành phố Thủ Dầu Một nói riêng và tỉnh Bình Dương nói chung đã đạt được nhiều kết quả tốt trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân chung tay xây dựng địa phương văn minh, giàu đẹp.

Qua học tập kinh nghiệm, ông Lưu Duy Khanh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum đánh giá rất cao sự phát triển của tỉnh Bình Dương cũng như cách làm của chính quyền địa phương trong việc thực hiện nếp sống văn hóa - văn minh đô thị. Với đặc thù là tỉnh có nhiều khu - cụm công nghiệp, dân nhập cư chiếm gần 50% dân số của tỉnh, các mô hình tự quản của tỉnh như tổ tự quản bảo vệ môi trường, tổ tự quản về an ninh trật tự, CLB phòng chống tội phạm, CLB chủ nhà trọ… phát huy hiệu quả cao; mô hình “thay áo mới cho bức tường cũ”, bố trí thùng rác phân loại tại các khu dân cư, trồng hoa trong các bồn cây xanh, gốc cây trên các tuyến đường, sử dụng đất công để làm công viên cây xanh… được nhân dân phấn khởi, đồng tình hưởng ứng…

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Trần Thị Kim Lan, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương vui mừng được chào đón đoàn MTTQ tỉnh Kon Tum đến tham quan, học tập trao đổi kinh nghiệm công tác Mặt trận tại tỉnh. Đại diện phía tỉnh Bình Dương, bà Trần Thị Kim Lan cũng chia sẻ những khó khăn của tỉnh Kon Tum khi vừa phải khắc phục thiệt hại do mưa lũ, đồng thời cũng bày tỏ sự phấn khởi khi tỉnh Kon Tum ngày càng được đầu tư phát triển, đời sống của nhân dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số được cải thiện, dần vươn lên thoát nghèo. Bà Trần Thị Kim Lan hi vọng với những kinh nghiệm được trao đổi, đoàn MTTQ tỉnh Kon Tum có thể vận dụng sáng tạo, phù hợp với thực tế tại địa phương để góp phần xây dựng nông thôn mới, phát triển tỉnh Kon Tum ngày càng giàu đẹp. Đồng chí cũng gửi lời chúc đoàn có chuyến công tác tại các tỉnh phía Nam được thành công, thuận lợi.

Trong buổi chiều cùng ngày, đoàn công tác của MTTQ tỉnh Kon Tum cũng đã đi thực tế tại phường Phú Lợi và thăm trụ sở làm việc của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tại Trung tâm Hành chính tỉnh và tham quan Khu du lịch Đại Nam.

Thành Chung - Ủy ban MTTQ tỉnh

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều