Nơi viết tiếp giấc mơ cho các em học sinh trước thềm năm học mới

(Mặt trận) - Trong không khí hân hoan trước thềm năm học mới 2019-2020, ngày 24/8, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã dự Lễ khai trương nhà đa năng Trường Tiểu học Nhân Hòa, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. Công trình được xây dựng có sự chung tay, góp sức của những người con quê hương Nhân Hòa với mong muốn từ mái trường này sẽ có thêm nhiều thế hệ học trò trưởng thành, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh; ông Nguyễn Lam, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương; đại diện Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Văn phòng Chính phủ cùng lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh và huyện Quế Võ.

Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Trường Tiểu học Nhân Hòa được tách ra từ Trường Phổ thông cơ sở xã Nhân Hòa vào tháng 1/1993, sau 26 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Tiểu học Nhân Hòa đã trở thành điểm sáng trong phong trào giáo dục của huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. Trường đã đạt chuẩn Quốc gia mức độ II vào năm 2010 và được công nhận lại vào tháng 8/2016. Nhiều năm liền, Trường liên tục đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, Tập thể Công đoàn vững mạnh,… Năm học 2018-2019, Trường đã có 66 lượt học sinh đạt giải trong các kỳ thi, giao lưu các cấp, hoàn thành nhiệm vụ là được lên lớp thẳng 890/897, đạt tỷ lệ 99,2%.

Với mong muốn các em học sinh nhà trường có điều kiện học tập tốt hơn, có thêm không gian để tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, rèn luyện sức khỏe và luôn được tiếp cận với những đổi mới về khoa học - công nghệ, đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương đã huy động các nguồn lực để góp sức xây dựng ngôi trường ngày càng khang trang hơn, to đẹp hơn và thỏa lòng mong ước của thầy và trò nhà trường.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cùng các đại biểu cắt băng khánh thành công trình nhà đa năng

Thấu hiểu những mong muốn, những ước vọng của đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường, những người con sinh ra từ vùng quê nghèo giàu truyền thống văn hóa thời gian qua đã chung tay, góp sức cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương mang đến cho thế hệ các em học sinh ngày hôm nay cơ sở vật chất hiện đại hơn, điều kiện học tập đầy đủ hơn, từ đó chắp cánh cho các em thực hiện những ước mơ, những khát vọng trong năm học mới.

Lễ khai trương Nhà đa năng hôm nay chính là minh chứng thiết thực cho tấm lòng của những người con xa quê ấy, là người góp sức trong xây dựng Nhà đa năng, ông Dương Công Thuyên mong muốn, căn nhà sẽ là nơi các em học sinh rèn luyện sức khỏe, sinh hoạt ngoại khóa và đây cũng là nơi đưa những giấc mơ, những khát khao, những dự định của mỗi thế hệ học sinh trở thành hiện thực, để mỗi người con Nhân Hòa dù đi đâu cũng luôn hướng về quê hương và có nhiều đóng góp thiết thực cho quê hương.

Vui mừng khi đón nhận tấm lòng, tình cảm từ cựu học sinh của nhà trường, ông Nguyễn Trung Thành, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nhân Hòa chia sẻ, công trình này chính là động lực để đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường có thêm niềm tin, động lực, sức mạnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra trong năm học 2019-2020, từ đó góp phần xây dựng quê hương Nhân Hòa ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn trao quà cho các em học sinh nghèo hiếu học.

Nhân dịp này, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã trao 15 suất quà và học bổng cho các em học sinh nghèo học giỏi của Trường Tiểu học Nhân Hòa, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

Hương Diệp - Ảnh Quang Vinh

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều