Sơn La sẵn sàng tổ chức Đại hội Mặt trận cấp tỉnh

(Mặt trận) - Ngày 27/6, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh đã chủ trì duyệt kế hoạch tổ chức Đại hội MTTQ tỉnh Sơn La, khóa XI, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Quang cảnh buổi làm việc.

Báo cáo tiến độ tổ chức Đại hội MTTQ tỉnh, ông Vi Đức Thọ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sơn La cho biết, trong nhiệm kỳ vừa qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, hướng dẫn của UBTƯ MTTQ Việt Nam, sự phối hợp, tạo điều kiện của chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể, công tác Mặt trận đạt được nhiều kết quả quan trọng. Hoạt động của Mặt trận không ngừng đổi mới về nội dung, phương thức, nâng cao năng lực, hiệu quả, qua đó vai trò, vị trí và uy tín của Mặt trận các cấp ngày càng được khẳng định, khối đại đoàn kết tiếp tục được củng cố và tăng cường.

Ông Vi Đức Thọ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sơn La phát biểu tại buổi làm việc.

“Năm chương trình hành động trong nhiệm kỳ được thực hiện sáng tạo và hiệu quả, các CVĐ, các phong trào thi đua yêu nước được triển khai có trọng tâm, trọng điểm. Việc phát huy dân chủ, thực hiện giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền có bước phát triển quan trọng. Hoạt động đối ngoại nhân dân của Mặt trận và các tổ chức thành viên đã góp phần mở rộng đoàn kết hữu nghị và hợp tác quốc tế. Những bước tiến quan trọng về đổi mới nội dung, phương thức hoạt động đã góp phần tạo nền tảng vững chắc, tiền đề quan trọng cho việc nâng cao hiệu quả hoạt động của Mặt trận trong thời kỳ mới”, ông Thọ nói.

Dự kiến, Đại hội MTTQ tỉnh Sơn La sẽ hiệp thương 85 vị tham gia Ủy viên Ủy ban khóa XI, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh phát biểu tại buổi làm

hát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh cho biết, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam đã có nhiều hoạt động hướng dẫn Mặt trận các cấp tổ chức Đại hội, tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện cấp trên. Cho tới thời điểm này, 13 tỉnh, thành trong cả nước đã tổ chức xong Đại hội cấp tỉnh.

Rà soát lại toàn bộ công tác chuẩn bị, thống nhất, trao đổi những nội dung, đảm bảo tính định hướng của MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh cho rằng, dự thảo văn kiện và dự thảo đề án nhân sự của Sơn La đã cơ bản được đảm bảo, quy trình làm việc chặt chẽ, đáp ứng được yêu cầu, công việc đặt ra để Đại hội được diễn ra trong không khí ấm áp, thể hiện được chủ đề của Đại hội đó là “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”.

Bên cạnh đó, tiêu đề báo cáo chính trị cũng đã thể hiện được quyết tâm, mục tiêu, phương hướng trọng tâm của tỉnh Sơn La trong tình hình mới. Tuy nhiên, Mặt trận tỉnh Sơn La cũng cần nghiên cứu, bổ sung, chỉnh sửa cho phù hợp một số nội dung để khơi dậy được tinh thần, khí thế, tạo nên sức hút, tạo điểm nhấn khi Đại hội diễn ra, đảm bảo theo đúng Điều lệ và quy định của MTTQ Việt Nam.

Tuệ Phương

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều