Tập huấn cán bộ Mặt trận cơ sở tỉnh Quảng Trị năm 2019

Sáng 1/10/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tập huấn cho cán bộ Mặt trận cơ sở toàn tỉnh năm 2019. Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Thị Lan Hương chủ trì Hội nghị.

Tham gia lớp tập huấn, các đại biểu được nghe Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Thị Lan Hương thông báo về kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kì 2019-2024 với các nội dung quan trọng như: Đại hội đã thảo luận và thông qua các văn kiện; xác định 5 chương trình hành động của MTTQ Việt Nam trong nhiệm kì 2019-2024; thông qua Điều lệ MTTQ Việt Nam sửa đổi, bổ sung; Đại hội cũng đã thống nhất số lượng Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa IX, nhiệm kì 2019-2024.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn cán bộ mặt trận cơ sở năm 2019.

Thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX đó là Đại hội diễn ra trong không khí dân chủ, đoàn kết, chân thành; công tác nhân sự được thực hiện chặt chẽ, đảm bảo theo đúng quy trình và các quy định của Đảng về công tác cán bộ. Công tác tuyên truyền Đại hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời; Đại hội đảm bảo tinh thần đổi mới, tiết kiệm, chất lượng, hiệu quả…

Bên cạnh đó, tại Hội nghị tập huấn, các đại biểu cũng được nghe báo cáo về Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX và Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ XII, nhiệm kì 2019-2024. Nghe báo cáo chuyên đề về hoạt động giám sát và phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam; MTTQ Việt Nam và các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; kế hoạch thực hiện kết luận của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ Việt Nam đối với công tác dân tộc, công tác tôn giáo.

Hội nghị tập huấn lần này nhằm giúp cho cán bộ Mặt trận cơ sở được trang bị, nâng cao nhận thức, kiến thức và kĩ năng nghiệp vụ. Từ đó làm cơ sở để tuyên truyền, vận động nhân dân trong việc thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như triển khai, quán triệt, tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp gắn với các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước.

Thanh Lê - Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Trị

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều