Trao giải Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam” lần thứ I

(Mặt trận) - Ngày 11/10, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam” trên mạng xã hội VCNET (http://vcnet.vn) lần thứ I. Cuộc thi dành cho các thí sinh đạt giải trong 6 tuần khu vực phía Bắc từ Thừa Thiên - Huế trở ra.

Tham dự buổi lễ có ông Lê Mạnh Hùng - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; ông Hoàng Vĩnh Bảo - Thứ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông, cùng đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; Học viện Báo chí và Tuyên truyền cùng các thí sinh đạt giải.

Ông Lê Mạnh Hùng - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại Lễ trao giải.

Cuộc thi được chính thức bắt đầu từ 10h thứ Hai ngày 26/8/2019, đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Tại buổi lễ, ông Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cho biết, sau khi phát động Cuộc thi, Ban Tuyên giáo các Tỉnh ủy, Thành ủy và các Đảng ủy trực thuộc Trung ương tham mưu cho cấp ủy đảng xây dựng kế hoạch tổ chức Cuộc thi; làm tốt công tác tuyên truyền, động viên cán bộ, đảng viên, chiến sĩ và nhân dân tích cực dự thi.

Đặc biệt, nhiều tỉnh, thành phố đã phổ biến nội dung, thể lệ Cuộc thi đến các chi, đảng bộ và thành lập Ban Tổ chức để theo dõi, đôn đốc và khuyến khích cán bộ, đảng viên, chiến sĩ tham gia dự thi. Một số cấp ủy còn có kế hoạch tổ chức khen thưởng các đơn vị, địa phương có thành tích xuất sắc trong việc tuyên truyền, tổ chức tốt cuộc thi, có số người, số lượt người tham gia dự thi đông, có nhiều người đạt giải; khen thưởng những cá nhân đạt giải.

Cuộc thi trắc nghiệm được tính theo tuần và công bố kết quả vào thứ 2 hằng tuần, đồng thời công bố đề thi mới của tuần tiếp theo. Đây cũng là thời điểm thuận lợi để các cấp ủy, các cơ quan, đơn vị cập nhật số liệu và kết quả phản ánh trong các cuộc giao ban đầu tuần. Nhiều tỉnh, thành phố, cơ quan, đơn vị xem đây là đợt sinh hoạt chính trị bổ ích, tiến hành trao đổi thảo luận về đề thi, các phương án trả lời và có hình thức thi tập thể trước giờ giao ban tuần. Một số địa phương có cách làm hay là lồng ghép với các hoạt động của cơ quan, đơn vị để tổ chức phát động, qua đó thu hút được nhiều đối tượng tham gia Cuộc thi.

PGS.TS Lưu Văn An - Phó Giám đốc phụ trách Học viện Báo chí và Tuyên truyền phát biểu tại buổi lễ.

Thống kê cho thấy, sau 6 tuần triển khai Cuộc thi, đã có 534.836 lượt người tham gia dự thi ở tất cả 63 tỉnh, thành phố trong cả nước; hàng triệu lượt người tìm hiểu về lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và mạng xã hội VCNET. Ban Tổ chức cũng đã xác định được chủ nhân của 06 giải nhất; 12 giải nhì; 18 giải ba; 30 giải khuyến khích.

Các tỉnh, thành phố có số lượt người tham gia dự thi đông nhất trong 6 tuần qua gồm: Hà Tĩnh, TP. Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Nghệ An, Hà Nội, Gia Lai, Bắc Giang, Bến Tre, Bình Dương, Hải Phòng…

Cũng tại buổi lễ, Ban Tổ chức thẳng thắn nhìn nhận, số lượng người dự thi còn ít, nhiều tỉnh, thành phố có số người dự thi chưa cao. Một số người còn lúng túng, khó khăn khi tham gia dự thi trên mạng VCNET. Do vậy để Cuộc thi diễn ra thuận lợi hơn, thu hút được đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân hưởng ứng, thời gian tới, Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị các đơn vị liên quan làm tốt một số nội dung sau:

Các tổ chức chính trị - xã hội, Ban Tuyên giáo các Tỉnh ủy, Thành ủy quan tâm đôn đốc, cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên… tích cực hưởng ứng và tham gia dự thi tìm hiểu về 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng. Có hình thức biểu dương, khen thưởng kịp thời, xứng đáng tại các cấp.

Ban Tổ chức trao thưởng cho các thí sinh đạt giải.

Các cơ quan báo chí, truyền thông tăng cường mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng, thành tựu của công cuộc đổi mới đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng và Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam” trên mạng VCNET.

Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam - cơ quan thường trực Cuộc thi - phối hợp chặt chẽ với: Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, các báo: Nhân Dân, Quân đội nhân dân, Công an nhân dân, Thanh niên, Tiền phong, Tuổi trẻ TP HCM, VietNamnet… tăng cường tuyên truyền và tổ chức hiệu quả Cuộc thi trên mạng VCNET. Cùng với đó, Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel tiếp tục hỗ trợ đảm bảo vận hành an toàn mạng VCNET.

Cuộc thi là một trong những hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020); đồng thời góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta về lịch sử vẻ vang 90 năm của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Cuộc thi thi trắc nghiệm được tiến hành hàng tuần, bắt đầu tuần thi thứ nhất từ ngày 26/8/2019 và kết thúc tuần thi cuối cùng vào ngày 30/12/2019.

Mỗi tuần có 04 giải thưởng, bao gồm: 01 giải Nhất trị giá 5.000.000 đồng; 02 giải Nhì, mỗi giải trị giá 3.000.000 đồng; 03 giải Ba, mỗi giải trị giá 2.000.000 đồng; 05 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng.

Đỗ Đông

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều