Vĩnh Phúc phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2019

Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, ngày 17/10 vừa qua, Ban vận động Quỹ Vì người nghèo tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2019. Tham dự lễ phát động có ông Nguyễn Tuấn Khanh - UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh - Phó Trưởng ban Thường trực Ban vận động Quỹ Vì người nghèo tỉnh; đại diện lãnh đạo HĐND tỉnh; thành viên Ban vận động Quỹ Vì người nghèo tỉnh, các tổ chức thành viên Ủy ban MTTQ tỉnh; Thường trực Ban vận động Quỹ Vì người nghèo các huyện, thành phố.

Qua báo cáo kết quả triển khai vận động, hỗ trợ người nghèo và thực hiện các chương trình an sinh xã hội trong thời gian qua, công tác giảm nghèo của tỉnh đã thu được những kết quả khả quan, từ tháng 10/2018 đến nay Quỹ Vì người nghèo các cấp trong tỉnh đã vận động tiếp nhận được trên 22,1 tỷ đồng. Từ nguồn Quỹ vận động và sự đóng góp, chung tay của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các tầng lớp nhân dân, đã xây dựng và sửa chữa 264 căn nhà Đại đoàn kết cho cho người nghèo với tổng giá trị trên 15,5 tỷ đồng; cùng hàng nghìn hộ nghèo được giúp đỡ về sản xuất, con em đến trường và hỗ trợ đời sống lúc khó khăn. Những kết quả đó có ý nghĩa quan trọng về chính trị, xã hội, nhân văn, góp phần thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về giảm nghèo, đảm bảo an sinh, ổn định xã hội, truyền thống đoàn kết nhân ái của người Việt Nam tiếp tục được khẳng định.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Nguyễn Tuấn Khanh ghi nhận và đánh giá cao kết quả công tác vận động, xây dựng Quỹ Vì người nghèo trong thời gian qua, ghi nhận, cảm ơn những tình cảm quý báu của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân đã ủng hộ, chăm lo, giúp đỡ người nghèo thời gian qua, đồng thời phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2019.

Ngay tại lễ phát động, các đại biểu tham dự đã thực hiện nhắn tin ủng hộ người nghèo qua Cổng thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia theo cú pháp VNN n gửi 1408 (n là số lần ủng hộ, mỗi lần: 20.000đ). Đồng thời, Ban vận động Quỹ đã tổ chức tiếp nhận ủng hộ trực tiếp từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, cán bộ, CNVC và các đại biểu tham dự với tổng số tiền 133 triệu đồng để chăm lo cho người nghèo.

Hoàng Hiệp - Uỷ ban MTTQ tỉnh

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều