Bông hoa đẹp giữa làng hoa Ngọc Hà

(Mặt trận) - Cuộc sống quanh ta luôn có những con người rất đỗi bình dị, nhưng lại làm được những điều khiến nhiều người phải ngưỡng mộ. Đó là câu chuyện tại làng hoa nổi tiếng Ngọc Hà, Hà Nội, nơi có anh Trần Nguyễn Đạt với tuổi đời còn khá trẻ, nhưng đã được các bác Bí thư Chi bộ cụm dân cư và nhân dân trong làng thân thương gọi bằng cái tên “Chủ tịch Đạt”, để trân trọng những điều anh đã làm được cho cộng đồng.
Anh Trần Nguyễn Đạt (áo đỏ) trong buổi ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả lũ lụt. 
Khởi đầu với tư cách một cán bộ Đoàn, sau 9 năm công tác tại phường Ngọc Hà, với những cống hiến cho cộng đồng, và được sự tín nhiệm của các cấp lãnh đạo, nhân dân phường Ngọc Hà, anh được bầu làm Ủy viên Ban Thường vụ - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Ngọc Hà.

Ở lĩnh vực công tác mới, anh tiếp tục thể hiện là một cán bộ năng nổ, nhiệt tình, có tấm lòng nhân ái, luôn tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, làm từ thiện với tư cách một cán bộ Mặt trận. Cùng với các cấp lãnh đạo, anh thường xuyên tới thăm hỏi động viên, trao quà cho những hộ gia đình khó khăn và những cá nhân có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn; anh cũng luôn trăn trở để làm sao góp phần tạo sinh kế cho những hộ đặc biệt khó khăn vươn lên thoát nghèo.

Nhớ lời Bác dặn: “Mặt trận là phải đoàn kết toàn dân”. Ngay từ những ngày đầu khi các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị hoành hành bởi lũ dữ, anh luôn trăn trở, tìm mọi cách vận động nhân dân và những nhà hảo tâm trên địa bàn quyên góp, chuyển những chuyến hàng cứu trợ ấm tình người kịp thời tới tận tay đồng bào vùng lũ. Chỉ trong thời gian ngắn, anh cùng các đồng nghiệp đã chuyển tới đồng bào tỉnh Quảng Bình 230 áo phao, 10 bao tải quần áo ấm, 20 thùng sữa tươi, 10 thùng lương khô, 25 thùng nước suối và hàng trăm vật dụng cá nhân khác. Những hiện vật tuy không lớn, nhưng chắc chắn có ích với người dân vùng lũ, giúp họ bước đầu vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống sau lũ.

Bác Vũ Thị Song Toàn - nguyên Trưởng Ban Công tác Mặt trận địa bàn dân cư số 7, phường Ngọc Hà phát biểu trong một cuộc họp. 
Chia sẻ về anh Trần Nguyễn Đạt, bác Vũ Thị Song Toàn - nguyên Trưởng Ban Công tác Mặt trận địa bàn dân cư số 7 nói: Anh Đạt là một cán bộ Mặt trận trẻ, năng động. Anh luôn quan tâm giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Hàng năm cứ Tết đến, anh lại đến tận nơi chia sẻ, tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn phường.

Còn bà Trịnh Thị Ngọc Minh - Trưởng Ban Công tác Mặt trận địa bàn dân cư số 9 cho biết: Từ khi tham gia công tác Mặt trận, anh Trần Nguyễn Đạt luôn quan tâm giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn dân cư phường Ngọc Hà. Anh là một cán bộ Mặt trận thân thiện, gần gũi và luôn có ý thức tuyên truyền về tình đoàn kết trong cộng đồng, kêu gọi mọi người sống vui, sống khỏe, sống có ích. Thật đúng là một bông hoa đẹp của làng hoa Ngọc Hà.   

Nói về mình, anh Trần Nguyễn Đạt chia sẻ: Cứ làm được việc có ích cho nhân dân là bản thân cảm thấy rất vui. Vui vì làm được việc có ích, vui vì được mọi người ủng hộ. Với những hành động thiết thực và tấm lòng chân ái của mình, anh Đạt được cán bộ và nhân dân địa bàn coi như một bông hoa đẹp giữa làng hoa Ngọc Hà nổi tiếng của Thủ đô.

Hồng Nhung

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều