Đoàn công tác của Ban Bí thư làm việc với Ban Thường vụ Quân ủy TƯ

Nội dung cuộc làm việc về thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng.

Sáng 30/5, tại Hà Nội, ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương dẫn đầu Đoàn công tác của Ban Bí thư có buổi làm việc với Thường vụ Quân ủy Trung ương về việc thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Cùng dự buổi làm việc có Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Đại tướng Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị quân đội nhân dân Việt Nam.

 

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi làm việc. (ảnh: QĐND)

Tại buổi làm việc, các đại biểu đánh giá, thời gian qua việc thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị và các văn bản hướng dẫn của Trung ương về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Thường vụ Quân ủy Trung ương đã lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, cụ thể hóa và triển khai thực hiện nghiêm túc, chất lượng trong đảng bộ quân đội và toàn quân.

Nổi bật là việc chỉ đạo tổ chức tốt việc quán triệt, học tập chỉ thị, hướng dẫn và các văn bản của trung ương về đại hội Đảng các cấp. Cấp ủy, tổ chức đảng các cấp sớm ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn đại hội bảo đảm chặt chẽ, đúng nguyên tắc, phù hợp với thực tiễn nhiệm vụ của đảng bộ, cơ quan, đơn vị. Cấp ủy các cấp đã thường xuyên nắm, giải quyết tốt tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên; làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, thi đua hướng về đại hội.

Mỗi cấp ủy, tổ chức đảng và từng đảng viên luôn xác định đại hội Đảng là dịp để chỉnh đốn đội ngũ, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, nâng cao bản lĩnh, trí tuệ, tinh thần sáng tạo và trách nhiệm, phát huy truyền thống, bản chất tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới.

Bên cạnh đó, Thường vụ Quân ủy Trung ương cũng chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức đảng làm tốt công tác chuẩn bị mọi mặt cho đại hội, trọng tâm là chuẩn bị văn kiện và nhân sự.

Trong đó: Báo cáo chính trị được chuẩn bị công phu, bám sát chủ trương, mục tiêu trong dự thảo Báo cáo chính trị của Quân ủy Trung ương trình Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ XI. Báo cáo kiểm điểm của cấp ủy thể hiện tính chiến đấu cao, tự phê bình và phê bình nghiêm túc, thẳng thắn, làm rõ ưu, khuyết điểm của tập thể, cá nhân, không né tránh; gắn với trách nhiệm cá nhân trên từng cương vị, chức trách, nhiệm vụ được giao.

Đặc biệt trong công tác nhân sự được thực hiện chặt chẽ, quán triệt sâu sắc và cụ thể hóa Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị, Quy định số 08 của Ban Chấp hành Trung ương về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, các quy định, kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương, trọng tâm là về tiêu chuẩn, độ tuổi, cơ cấu cấp ủy và quy trình 05 bước trong chuẩn bị nhân sự cấp ủy khóa mới./.

Theo Văn Hiếu/VOV1

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều