8 cách bảo vệ bạn khỏi viêm tai giữa trong mùa đông này

Viêm tai giữa là tình trạng viêm cấp toàn bộ hòm nhĩ và màng nhĩ với các triệu chứng sốt, đau tai, màng nhĩ đỏ... đặc biệt dễ mắc trong mùa đông.

Giữ cho tai ấm và khô: Khi bạn ra ngoài, luôn luôn giữ cho tai ấm và khô trong mùa đông lạnh vì độ ẩm và vi khuẩn xâm nhập vào tai có thể gây kích ứng và gây đau.

 

Tránh hút thuốc: Hút thuốc lá có thể gây viêm cho ống Eustachian (kết nối tai giữa mặt sau của mũi và phần trên của cổ họng), có thể ảnh hưởng đến thính giác của bạn. Nếu không được chăm sóc đúng cách có thể dẫn đến mất thính giác vĩnh viễn.

 

Chế độ ăn kiêng lành mạnh: Có một chế độ ăn uống lành mạnh rất cần thiết, đặc biệt trong khi mùa lạnh. Điều này giúp xây dựng miễn dịch và ngăn ngừa cơ thể khỏi một loạt các bệnh nhiễm trùng. Chế độ ăn uống lành mạnh đảm bảo sự lưu thông máu ổn định và giúp bạn khỏi bị nhiễm trùng tai giữa.

 

Tập thể dục thường xuyên: Cùng với chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên là điều cần thiết, đặc biệt là trong mùa đông. Tập thể dục giúp tăng cường tuần hoàn máu tốt và giúp bạn khỏe mạnh. Đi bộ, chạy bộ, đạp xe trong khoảng 30 phút mỗi ngày giúp duy trì sức khỏe.

 

Vệ sinh cá nhân: Giữ gìn vệ sinh cá nhân là điều cần thiết để tránh nhiễm trùng. Rửa tay trước khi ăn giúp ngăn ngừa cảm lạnh và dị ứng. Cảm lạnh và dị ứng khiến chất lỏng bị mắc kẹt trong tai và gây nhiễm trùng tai.

 

Ngủ ngon: Ngoài chế độ ăn uống lành mạnh, giấc ngủ ngon cũng quan trọng không kém để xây dựng hệ thống miễn dịch của bạn và ngăn ngừa nhiễm trùng.

 

Tránh những người bị bệnh: Cúm là bệnh truyền nhiễm, do đó nên tránh những người bị nhiễm trùng do cảm lạnh và các bệnh do siêu vi trùng khác. Những người này có thể làm bạn lây bệnh và cũng có thể gây nhiễm trùng tai.

 

Nếu đau và dị ứng tai kéo dài, bạn nên đến gặp bác sĩ sớm. Nếu không được kiểm tra, nó có thể dẫn đến các vấn đề tai nghiêm trọng khác và gây ra mất thính lực.

Theo VOV.VN

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều