Chủ tịch Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước: Vietnam Airlines đang giải trình

Trả lời qua điện thoại, ông Nguyễn Hoàng Anh - Chủ tịch Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp cho biết Vietnam Airlines đang giải trình khoản lỗ hơn 4.000 tỷ của Jetstar Pacific.

Khi phóng viên đặt vấn đề hỏi thông tin liên quan về khoản lỗ hơn 4.000 tỷ của Jetstar Pacific, ông Nguyễn Hoàng Anh - Chủ tịch Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp - đơn vị đang trực tiếp quản lý Tổng Công ty Hàng không Việt Nam  (Vietnam Airlines) cho biết, "thời điểm hiện tại chưa thể phát ngôn điều gì vì chưa được báo cáo cụ thể. Để cho doanh nghiệp giải trình xong Uỷ ban sẽ cung cấp thông tin chính thức cho báo chí".

 Ông Nguyễn Hoàng Anh. Ảnh: Chinhphu.vn

Liên hệ với lãnh đạo Tổng Công ty Hàng không Việt Nam để tìm câu trả lời liên quan đến trách nhiệm Ông Dương Trí Thành thời làm Chủ tịch Jetstar Pacific về khoản lỗ hơn 4.000 tỷ của Jetstar Pacific.

Phóng viên xin hẹn một cuộc gặp để ông Dương Trí Thành thông tin cho đầy đủ như ông nói, nhưng ông Thành cho biết ông bận đi công tác TP. HCM.

"Chúng tôi đang bận rất nhiều việc. Khi nào chúng tôi chuẩn bị xong thông tin một cách ngắn gọn, cụ thể thì sẽ gọi điện cho", ông Dương Trí Thành nói.

Tiếp tục liên hệ với người từng giữ chức vụ Tổng Giám đốc Jetstar Pacific, ông Lê Hồng Hà, hiện đang làm Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines.

Sau khi nghe điện thoại của phóng viên, ông Lê Hồng Hà cho biết đang bận họp và sẽ gọi lại để trao đổi. Tuy nhiên, sau đó ông Hà cho biết "Vietnam Airlines có quy chế phát ngôn nên cũng chưa biết gỡ thế nào".

Trong những ngày qua, nhiều đại biểu Quốc hội, giới luật sư và công luận lên tiếng bày tỏ sự việc mặc dù Hãng hàng không Jetstar Pacific làm ăn thua lỗ hơn 4.000 tỷ đồng. Nhưng, những cán bộ lãnh đạo của Jetstar Pacific trong thời gian làm ăn thua lỗ hiện nay lại trở thành lãnh đạo cấp cao tại Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines). Điều này không khỏi khiến dư luận băn khoăn và đặt nhiều dấu hỏi về quy trình bổ nhiệm cán bộ tại Vietnam Airlines và những ai phải chịu trách nhiệm về khoản thua lỗ hơn 4.000 tỷ đồng này?

Theo Mai Châu/Báo Tổ quốc

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục